Address : 24 Cầm Bá Thước Phường 7
Phú Nhuận TPHCM
Call Us : (84) 096 2537 439
Mail Us : bsrwoodpellet@gmail.com
info@bsrwood.vn
Office Time : Thứ 2 - Thứ 7
08:00 - 17:00

Hội thảo của Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) ngày 07.12.2018 cho thấy, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ và đồ nội thất năm nay, tính đến thời điểm này đã đạt hơn 9 tỉ.

9 thi truong xuat khau go viet nam 2018 hawa
Tháng Mười Hai 15, 2018

by admin Tin tức 0 comment

Công ty TNHH Gỗ BSR 
Wuxi BSR Precision Machinery 0962537439
giới thiệu máy ép viên Trung Quốc hãng BSR với công suất 3 – 3,5 tấn/h mới 100% để khách hàng có thêm thông tin tham khảo.
MÁY ÉP VIÊN MÙN CƯA TRUNG QUỐC, HÃNG BSR

Phát triển vượt bậc

Ngành đồ gỗ và nội thất Việt Nam hiện nay đang đứng số 1 Đông Nam Á, số 2 Châu Á và đứng thứ 5 thế giới về giá trị xuất khẩu.

Theo thứ trưởng Bộ Công Thương – Trần Quốc Khánh, mục tiêu xuất khẩu đồ gỗ và nội thất của Việt Bam đến năm 2025 là 20 tỉ USD và chiếm khoảng 10% thị phần.

“Chiếc bánh” thị phần Việt Nam đang chiếm giữ là hơn 6% trong tổng giá trị thị trường xuất khẩu trên thế giới là 140 tỉ USD. Thứ trưởng Khánh nói vui: “Chính ngành gỗ đã tự chọn mình làm mũi nhọn, và đã đạt được những kết quả vượt bậc”.

Từ năm 2012-2018, doanh số xuất khẩu của ngành đồ gỗ Việt Nam tăng gấp gần 4 lần. Tuy nhiên trong góc nhìn của chuyên gia Phạm Phú Ngọc Trai, cần hướng đến thị trường người dùng (thị trường phân phối) đồ gỗ với tổng giá trị lên đến 450 tỉ USD/năm chứ không chỉ nhìn vào thị trường xuất khẩu 140 tỉ USD/năm, thì giá trị Việt Nam nhận được còn lớn hơn.

7 việc lớn phải làm

Ông Trai cho biết rõ hơn: “Nếu chúng ta định hướng lại câu chuyện ngành chế biến gỗ theo con số 450 tỉ USD thì phải tham gia cả các khâu từ thiết kế, thương hiệu, thương mại, phân phối.v.v…”.

Theo đó, có 7 việc lớn cần phải làm để đưa Việt Nam trở thành “trung tâm đồ gỗ của thế giới”, gồm: Tuân thủ qui định nguyên liệu gỗ hợp pháp; đảm bảo chất lượng sản phẩm; tạo ra thương hiệu đồ gỗ uy tín; ứng dụng công nghệ 4.0 không chỉ vào sản xuất mà cả ở các khâu phân phối, tiếp thị, quảng bá; bảo vệ môi trường trong trồng và khai thác, chế biến gỗ; hình thành chuỗi phân phối quốc tế; hình thành ngành công nghệ, cơ khí, công nghiệp phụ trợ cho ngành chế biến gỗ.

Thứ trưởng Khánh cho biết, mục tiêu trước mắt mà Chính phủ đề ra là nâng cao giá trị gia tăng cho ngành chế biến gỗ bằng việc sử dụng nguyên liệu từ gỗ rừng trồng tại Việt Nam từ 50-70%, về lâu dài là đầu tư trung tâm thiết kế trong đó cần gắn kết với việc đào tạo từ nhà trường.

Theo bà Loan – Giám đốc Cty Sao Nam chuyên sản xuất ván sàn, hiện cộng đồng doanh nghiệp chế biến gỗ đang rất cần một trung tâm triển lãm đủ lớn để trưng bày và tổ chức hội chợ cho xứng tầm với vị trí của ngành đồ gỗ Việt Nam hiện nay là số 1 Đông Nam Á và số 5 thế giới.

Trả lời vấn đề này Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cho rằng, không thể đầu tư cho mỗi ngành một trung tâm triển lãm vì còn phải tính đến hiệu quả khai thác. Tuy nhiên, bộ cũng đang cùng với tỉnh Đồng Nai tính toán dành một quĩ đất làm khu trưng bày và giới thiệu sản phẩm đồ gỗ.

Cơ hội lớn cho đồ gỗ Việt Nam giữa hai làn hiệp định EVFTA và CPTPP

Đây là nhận định chung được đưa ra tại hội thảo của ngành gỗ với chủ đề: “Cơ hội từ thương mại Mỹ – Trung giữa hai làn hiệp định EVFTA/CPTPP và sự hình thành Trung Tâm Đồ Nội Thất Thế Giới tại Việt Nam” do Hội Mỹ Nghệ & Chế Biến Gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh ngày 07/12/2018.

Liên kết chuỗi để xây dựng nguồn nguyên liệu bền vững cho gỗ Việt Ba giải pháp cung ứng nguyên liệu gỗ phục vụ xuất khẩu cho gỗ Việt Việt Nam phải trở thành trung tâm xuất khẩu gỗ có uy tín của thế giới Xuất khẩu gỗ năm 2018: Mục tiêu 9 tỷ USD hoàn toàn khả thi

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khách chia sẻ về tác động của CPTPP và EVFTA đối với ngành gỗ xuất khẩu Việt Nam

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Lãnh sự Mỹ…và khoảng 300 doanh nghiệp ngành gỗ.

Hai hiệp định, một lợi thế

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh khẳng định: Xung đột thương mại Mỹ – Trung tuy sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ nhưng đó mới chỉ là một phần trong những biến chuyển của kinh tế – thương mại trong thời gian tới. Bởi, nếu cả hai hiệp định EVFTA và CPTPP đồng thời được đưa vào thực thi trong năm 2019, sẽ có tác động tương đối lớn tới sự phát triển của ngành gỗ xuất khẩu Việt Nam.

Cụ thể, sản phẩm gỗ “Made in Viet Nam” sẽ được tiếp cận thị trường EU, một trong những thị trường chủ chốt và các thị trường mới như Canada, Mexico với mức thuế ưu đãi hơn các đối thủ cạnh tranh. Với chất lượng đã được khẳng định, mức thuế ưu đãi này sẽ giúp ngành gỗ Việt Nam có được nhiều đơn hàng hơn.

“Đặc biệt, nếu ngành gỗ quyết tâm nói không với gỗ bất hợp pháp, thực hiện nghiêm túc Hiệp định FLEGT vừa ký với EU, đồng hành cùng người tiêu dùng trong chiến dịch bảo vệ môi trường và hướng tới phát triển bền vững, cơ hội thị trường sẽ còn lớn hơn nữa” – Thứ trưởng Trần Quốc Khánh chia sẻ.

Bên cạnh thu hút đầu tư, EVFTA/ CPTPP cũng sẽ giúp các DN sản xuất thay đổi định hướng cơ cấu thị trường xuất khẩu trong thời gian tới. Bởi, EVFTA/ CPTPP sẽ mở đường cho sản phẩm Việt Nam hiện diện sâu vào những thị trường tham gia hiệp định như Canada, Australia, New Zeland, Nhật, Singapore, Mexico, Chile…

Hội thảo thu hút sự quan tâm đặc biệt của DN ngành gỗ và các Bộ, ngành

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn – nhận xét, nội lực công nghiệp đồ gỗ và nội thất Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của thị trường thế giới. Với làn sóng đầu tư công nghệ, thiết bị tự động hóa, trang bị quy trình quản lý bằng công nghệ thông tin kết hợp đầu tư cho công tác thiết kế, thương hiệu, đào tạo quản trị… thời gian qua, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) chế biến gỗ đã được cải thiện rõ rệt, Việt Nam sẽ nỗ lực trong 7-8 năm nữa trở thành quốc gia đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu đồ nội thất, chỉ sau Trung Quốc.

Ông Hà Công Tuấn cho rằng, ngành gỗ Trung Quốc vốn không còn được chính phủ chủ trương ưu ái phát triển, lại vướng những rào cản thương mại từ thị trường Mỹ, quốc gia đứng đầu xuất khẩu sản phẩm gỗ thế giới đang chuyển dần lợi thế sang Việt Nam. Thứ trưởng cũng cảnh báo về vấn đề “rửa” xuất xứ hàng hóa để các DN nước ngoài, gây ảnh hưởng không tốt cho hình ảnh của Việt Nam.

Ông Tim Liston – Phó Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, với tình hình leo thang của thương mại Mỹ – Trung, cơ hội cho hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ cũng như chiều giao thương ngược lại đều rất tốt. “Chỉ cần nắm được các nguyên tắc khi làm ăn tại thị trường Mỹ, DN Việt Nam nói chung và DN chế biến gỗ nói riêng chắn chắn sẽ có nhiều lợi thế bởi ngoài vị trí địa lý tương đồng, Việt Nam còn có thế mạnh đến từ các hiệp định thương mại của khu vực. Mỹ đang mở rộng cửa cho DN Việt Nam vào thị trường”, ông Tim Liston khẳng định.

9 thi truong xuat khau go viet nam 2018 hawa
9 thi truong xuat khau go viet nam 2018 hawa

Định hướng mang tên World Furniture Center (WFC)

Tham dự chương trình, hầu hết các doanh nghiệp (DN) trong ngành đều thể hiện, họ rất quan tâm đến những tác động ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh hiện tại cũng như tương lai sắp đến. Cụ thể là bối cảnh thương mại Mỹ – Trung cũng như EVFTA/ CPTPP. Ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HAWA cho biết, với ngành gỗ, sẽ là câu chuyện thay đổi mạnh mẽ, bắt đầu từ sự dịch chuyển sản xuất từ các nước đến Việt Nam. “Nhiều cơ hội về thị trường đầu tư tài chính, thương mại, thiết kế, nguyên liệu, thiết bị, marketing,… được đồng hành, hội tụ về Việt Nam. Những lực đẩy từ nhu cầu thế giới sẽ sớm đòi hỏi ngành chế biến gỗ Việt Nam phải phát triển hơn nữa để đáp ứng nhu cầu mới của thế giới”, ông Khanh nói.

Thực tế, các DN ngành gỗ ở Việt Nam có thế mạnh về sản xuất lớn nhưng chưa đầu tư mạnh vào thương mại. Chuyên gia kinh tế Phạm Phú Ngọc Trai cho biết, nếu như tổng giá trị trong chuỗi sản xuất đồ gỗ trên thế giới là khoảng 140 tỷ USD thì giá trị hàng hóa tiêu dùng của người sử dụng hơn 450 tỷ USD, bao gồm giá trị của thương mại, thiết kế, phân phối, thương hiệu. Ông tư vấn: “Nếu chúng ta định hướng lại câu chuyện của ngành chế biến gỗ theo con số 450 tỷ USD, tham gia cả khâu thiết kế, thương hiệu, thương mại, phân phối… thì rõ ràng, giá trị mà Việt Nam nhận được so với hiện tại sẽ là rất lớn”.

Hướng đến mốc phát triển mới trên, ông Phạm Phú Ngọc Trai – cho rằng, Việt Nam nên tận dụng các lợi thế hội tụ hiện nay để sớm hình thành một Trung tâm đồ nội thất thế giới (WFC) tại đây. Và, định hướng này sẽ là tầm nhìn mang tính quốc gia cho ngành gỗ. Sự hình thành trung tâm này sẽ mang lại nhiều cơ hội lớn cho các DN trong ngành, giúp các DN khai thác giá trị gia tăng tốt hơn, bền vững hơn và vị thế kinh tế của Việt Nam cũng được khẳng định trên thương trường thế giới. Ngoài ra, ngành gỗ cũng là một mô hình tiên phong cùng sánh bước các ngành khác bước ra thị trường thế giới.

Ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HAWA: Hiện kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam đã đạt trên 9 tỷ USD. Dự kiến năm 2018 kim ngạch sẽ đạt 9.5 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng 16% .

Hội thảo của Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) 2018
Hội thảo của Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) 2018

san xuat go mun cua, san xuat vien nen mun cua, cui mun cua, che bien go, go mun cua san xuat go mun cua, san xuat vien nen mun cua, cui mun cua, che bien go, go mun cua, vien nen go, may ep go vien nen, may ep vien, may che bien go, go, vien nen, trau vien, vien nen sinh khoi, nanag luong sinh khoi, day chuyen may ep go vien nen, day chuyen may ep vien, mat cat, may bam, may say, may nghien, bang tai, hoi cho , trien lam, may moc, thiet bi, thiet bi che bien go, may moc nganh go, Viên nén gỗ, wood pellet, máy ép gỗ viên nén, máy ép viên, máy chế biến gỗ, gỗ, viên nén, trấu viên, viên nén sinh khối, năng lượng sinh khối, wood pellet production mill, wood pellet machine, pelletizer, rice husk pellet, wood chip, dryer, cutter, slicer, hammer crusher, cyclone, dây chuyền máy ép gỗ viên nén, dây chuyền máy ép viên,máy cắt, máy băm, máy sấy, máy nghiền, băng tải, hội chợ, triển lãm, thiết bị, máy móc, thiết bị chế biến gỗ, máy móc ngành gỗ, trung quốc, bắc kinh

#pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk#ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #vietnam #wood #woodworking #biofuels #pellets #pellets #bsrwood #rice #woodchip #wuxi #china #machinery#machining #mechanical #pelletmill #pelletmachine #pelletproductionline#pelletindustry

Category: Máy ép viên nén mùn cưa, máy ép cám viên công suất lớn, Máy ép viên nén mùn cưa, Máy ép viên, Máy ép viên gỗ, Máy ép viên mùn cưa, Máy ép viên nén, Máy ép viên nhập khẩu, Máy ép viên Việt Nam, Củi Trấu Giá Rẻ, Viên Nén, Bếp Đun Viên Nén, Máy Ép Củi Mùn Cưa, máy ép viên mùn cưa, may ep vien mun cua, may ep vien nen, công ty cung cấp mùn cưa, công ty xuất khẩu mùn cưa, công ty sản xuất mùn cưa, mùn cưa, Củi Trấu, Củi Mùn cưa dăm bào, củi mùn cưa, viên nén mùn cưa, dăm gỗ, mùn cưa dăm bào, viên nén trấu viên nén gỗ, viên nén trấu

Tags: Máy ép viên, Máy ép viên đã sử dụng, Máy ép viên mùn cưa , Máy ép viên mùn cưa wood chip, Máy ép viên nén gỗ wood pellet, Máy ép viên nén, Máy ép viên nén Trung Quốc, Máy ép viên nén nhập khẩu, Máy ép viên nén wood pellet xuất khẩu, Máy ép viên nén mới, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2018, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2019, Máy ép viên BSR , Máy ép viên BSR 7270, BSRWOOD, May ep vien, May ep vien da su dung, May ep vien mun cua, May ep vien mun cua wood chip, May ep vien nen go wood pellet, May ep vien nen, May ep vien nen Trung Quoc, May ep vien nen nhap khau, May ep vien nen wood pellet xuat khau, May ep vien nen moi, May ep vien nen chat luong moi nhat 2018, May ep vien nen chat luong moi nhat 2019, May ep vien bsr, May ep vien BSR 7270, vien nen mun cua, vien nen go, cui mun cua, cui trau, gia vien nen go, gia ban vien nen mun cua, gia vien nen go xuat khau, gia vien nen mun cua xuat khau, mua khuon may ep vien, ban khuon may ep vien, khuon may ep vien nen, thanh ly may ep vien nen, thanh ly may day chuyen may ep vien, may ep vien nen mun cua mini, may ep vien nen cu, máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,

máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa

Tags: Máy ép viên, Máy ép viên đã sử dụng, Máy ép viên mùn cưa , Máy ép viên mùn cưa wood chip, Máy ép viên nén gỗ wood pellet, Máy ép viên nén, Máy ép viên nén Trung Quốc, Máy ép viên nén nhập khẩu, Máy ép viên nén wood pellet xuất khẩu, Máy ép viên nén mới, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2018, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2019, Máy ép viên BSR , Máy ép viên BSR 7270, BSRWOOD, May ep vien, May ep vien da su dung, May ep vien mun cua, May ep vien mun cua wood chip, May ep vien nen go wood pellet, May ep vien nen, May ep vien nen Trung Quoc, May ep vien nen nhap khau, May ep vien nen wood pellet xuat khau, May ep vien nen moi, May ep vien nen chat luong moi nhat 2018, May ep vien nen chat luong moi nhat 2019, May ep vien bsr, May ep vien BSR 7270, vien nen mun cua, vien nen go, cui mun cua, cui trau, gia vien nen go, gia ban vien nen mun cua, gia vien nen go xuat khau, gia vien nen mun cua xuat khau, mua khuon may ep vien, ban khuon may ep vien, khuon may ep vien nen, thanh ly may ep vien nen, thanh ly may day chuyen may ep vien, may ep vien nen mun cua mini, may ep vien nen cu

Wood pellet mill, wood pellet machine, slicer, hammer crusher, dryer, pelletizer, cyclone, belt, wood pellet mill, mini pellet mill, munch pellet mill, cpm pellet mill, small pellet mill, buhler pellet mill, sawdust pellet mill, straw pellet mill, diesel wood pellet mill, ring die pellet mill, flat die pellet mill, portable pellet mill, grass pellet mill, kahl pellet mill, Pellet Machine , Feed Pellet Machine , Pellet Mill Machine ,Cpm Pellet Mill For Sale , Electric Pellet Mill , Industrial Pellet Mill, Pellet Mill Australia , Animal Feed Pellet Machine , Fish Feed Pellet

san xuat go mun cua, san xuat vien nen mun cua, cui mun cua, che bien go, go mun cua san xuat go mun cua, san xuat vien nen mun cua, cui mun cua, che bien go, go mun cua, vien nen go, may ep go vien nen, may ep vien, may che bien go, go, vien nen, trau vien, vien nen sinh khoi, nanag luong sinh khoi, day chuyen may ep go vien nen, day chuyen may ep vien, mat cat, may bam, may say, may nghien, bang tai, hoi cho , trien lam, may moc, thiet bi, thiet bi che bien go, may moc nganh go, Viên nén gỗ, wood pellet, máy ép gỗ viên nén, máy ép viên, máy chế biến gỗ, gỗ, viên nén, trấu viên, viên nén sinh khối, năng lượng sinh khối, wood pellet production mill, wood pellet machine, pelletizer, rice husk pellet, wood chip, dryer, cutter, slicer, hammer crusher, cyclone, dây chuyền máy ép gỗ viên nén, dây chuyền máy ép viên,máy cắt, máy băm, máy sấy, máy nghiền, băng tải, hội chợ, triển lãm, thiết bị, máy móc, thiết bị chế biến gỗ, máy móc ngành gỗ, trung quốc, bắc kinh, may ep vien nen mun cua truc dung, máy ép viên nén trục đứng, may ep vien nen mun cua trung quoc, thanh lý máy ép viên, giá bán máy ép viên nén, máy ép viên nén trung quốc, máy ép viên nén mùn cưa trung quốc, máy ép viên nén gỗ, giá máy ép viên nén, giá viên nén gỗ, giá máy ép viên nén, khuôn máy ép viên nén, sinh khối việt nam, máy ép viên nén chất lượng, máy ép viên nén mới

#pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #vietnam #wood #woodworking #biofuels #pellets #pellets #bsrwood #rice #woodchip #wuxi #china #machinery #machining #mechanical #pelletmill #pelletmachine #pelletproductionline #pelletindustry #woodpellet #woodpellets #woodpelletvn #vietnam #woodchip #pellet #pellets #biofuel #bioenergy #biomasspellet #biopellet #korea #southkorea #japan #wood #woodworking #machinery #machine #pelletmill #pelletmachine #china #wuxi #shanghai #wuxibsr #bsr #bsrwood

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *