Address : 24 Cầm Bá Thước Phường 7
Phú Nhuận TPHCM
Call Us : (84) 096 2537 439
Mail Us : bsrwoodpellet@gmail.com
info@bsrwood.vn
Office Time : Thứ 2 - Thứ 7
08:00 - 17:00

2020 Hệ lụy từ sự “bất thường” của gỗ dán

Sản xuất gỗ dán
Tháng Chín 03, 2020

by admin Tin tức 0 comment

Hệ lụy từ sự “bất thường” của gỗ dán

Cuộc điều tra của Mỹ sẽ góp phần thanh lọc các doanh nghiệp gỗ dán làm ăn không bài bản, trong khi các doanh nghiệp làm ăn kinh doanh thật sự nên coi đây là một cơ hội, không phải là thách thức.

Junma Phú Thọ đang xoay xở giữa căng thẳng ngày một tăng của các vụ kiện phòng vệ thương mại từ các thị trường xuất khẩu chính là Hàn Quốc và Mỹ. Tại Mỹ, nơi công ty này chiếm lĩnh hơn 30% thị trường gỗ dán, Junma Phú Thọ đang gặp khó khăn hơn bao giờ hết để vừa giữ được thị phần, vừa xử lý được những vướng mắc liên quan đến điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với sản phẩm gỗ dán nhập khẩu vào thị trường này.

Bây giờ, việc Công ty Junma Phú Thọ cần làm là chứng minh được nguyên liệu đầu vào đều ở Việt Nam. “Chúng tôi đang chuẩn bị hồ sơ, chứng từ liên quan”, ông Cù Đức Hoàng Tài, đại diện Junma Phú Thọ, cho biết. Kinh nghiệm từ vụ áp thuế bán phá giá mới đây của Chính phủ Hàn Quốc lên doanh nghiệp gỗ dán Việt Nam, trong đó Junma Phú Thọ chịu mức thuế 10,55%, việc điều tra sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu doanh nghiệp có phương án giải trình tốt và thuê được luật sư tốt. “Chúng tôi đang xem xét việc thuê luật sư cho vụ việc này”, ông Tài nói.

Vào thời điểm bình thường, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC), sau khởi xướng điều tra sẽ gửi bản câu hỏi đến các doanh nghiệp xuất khẩu có liên quan của Việt Nam và đề nghị cung cấp thông tin và trả lời. DOC sẽ xem xét 5 yếu tố để xác định quá trình sản xuất/lắp ráp hoặc hoàn thiện hàng hóa của một nước có bị coi là lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại hay không. Thứ nhất, mức độ đầu tư của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu. Thứ hai, mức độ đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Thứ ba, quá trình sản xuất tại nước xuất khẩu. Thứ tư, quy mô của các cơ sở sản xuất tại nước xuất khẩu. Thứ năm, giá trị gia tăng của sản phẩm được thực hiện ở nước xuất khẩu trước khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ. 

Dịch Covid-19 có thể là một nguyên nhân làm chậm tiến trình điều tra ngành gỗ dán Việt Nam của DOC, nhưng chắc chắn quá trình điều tra của cơ quan này sẽ vẫn diễn ra trong 300 ngày kể từ ngày khởi xướng điều tra. Quan ngại hơn, trong thời gian điều tra này, Chính phủ Mỹ có thể đưa ra các mức thuế tạm thời áp dụng đối với gỗ dán Việt Nam xuất vào nước này. Kế đến, dựa trên kết luận điều tra chính thức, phía Mỹ sẽ quyết định có áp thuế chính thức hay không và nếu có mức thuế này sẽ là bao nhiêu và áp dụng cho những nhóm đối tượng doanh nghiệp nào xuất khẩu từ Việt Nam. Hiện, mức thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp Mỹ đang áp dụng cho sản phẩm gỗ dán của Trung Quốc lần lượt là 183% và từ 22,98 – 194,9%.

Dù vậy, tình hình kém khả quan nếu tham chiếu từ hoạt động nhập khẩu gỗ dán Việt Nam vào Mỹ, thị trường xuất khẩu gỗ dán chính của Việt Nam. Theo dữ liệu mới nhất của các Hiệp hội gỗ và tổ chức Forest Trends, năm 2019, xuất khẩu gỗ dán Việt Nam sang Mỹ đạt 518,6 nghìn m3, chiếm 9% về tổng lượng gỗ dán xuất đi từ Việt Nam. Thêm nữa, những cáo buộc của phía Mỹ cũng trở nên thật hơn khi xem xét lượng gỗ dán Việt Nam nhập khẩu, đặc biệt là từ Trung Quốc, thị trường cung gỗ dán chính cho Việt Nam, chiếm trên 86% về lượng và giá trị nhập. Năm 2019, Trung Quốc cung cấp cho Việt Nam trên 474,4 nghìn m3, đạt 188,1 triệu USD.

Tất nhiên, DOC chắc chắn không gặp trở ngại nào trong việc xác định sự gia tăng về lượng và giá trị xuất khẩu sang thị trường Mỹ diễn ra cùng thời điểm với việc đón nhận nhiều dự FDI mới vào mặt hàng gỗ dán, trong đó có các dự án FDI từ Trung Quốc. Chỉ tính từ năm 2015 cho tới nay số dự án FDI mới vào mặt hàng gỗ dán tăng mạnh, 42 dự án đầu tư mới với vốn đầu tư 243,07 triệu USD. Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu về số dự đầu tư mới vào mặt hàng gỗ dán, 29 dự án có tổng vốn đầu tư 150,87 triệu USD chiếm tỷ 55% tổng số dự án.

Nhìn lại, khả năng Mỹ mở điều tra sản phẩm gỗ dán Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Mỹ đã được Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cảnh báo từ trong năm 2019. Thành tựu xuất khẩu gỗ của Việt Nam cũng nhấn mạnh hơn những rủi ro doanh nghiệp ngành gỗ phải đối diện, từ nguồn cung nguyên liệu, từ việc mở rộng, đón nhận nguồn đầu tư nước ngoài và sử dụng gỗ dán làm nguyên liệu đầu vào cho các mặt hàng xuất khẩu. Điều này cũng cho thấy những hạn chế nhất định trong quản lý nhà nước của nước ta về thu hút FDI từ Trung Quốc, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại và gian lận xuất xứ đối với lĩnh vực sản xuất và chế biến gỗ, mà gỗ dán chỉ là một ví dụ.

 “Bản chất của vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế của Mỹ là để chính phủ nước này biết được liệu các sản phẩm gỗ dán của Việt Nam có thực sự được sản xuất ở Việt Nam hay không, hay đơn thuần là nhập khẩu các bộ phận từ Trung Quốc về Việt Nam lắp ráp”, ông Lê Sỹ Giảng, nguyên Giám đốc Pháp lý và thương mại của Chương trình Quản trị Nhà nước phục vụ cho Phát triển Toàn diện thuộc USAID – Mỹ, chia sẻ với Gỗ Việt. Ông Giảng cho rằng: “Nếu các công ty Việt Nam có hoạt động sản xuất, kinh doanh thực sự, thì cuộc điều tra này không phải là “thảm họa”. Nhưng nếu các doanh nghiệp chỉ lắp ráp các bộ phận cấu thành của gỗ dán trong khi toàn bộ các chi tiết đều nhập khẩu từ Trung Quốc thì việc chứng minh với DOC là bất khả thi”.

“Cuộc điều tra này của Mỹ sẽ góp phần thanh lọc các doanh nghiệp làm ăn kiểu “chụp giật” và không bài bản, doanh nghiệp làm ăn kinh doanh nghiêm túc nên  coi đây là một cơ hội, không phải là thách thức”, ông Giảng nhận định. Theo ông, nếu doanh nghiệp kinh doanh minh bạch và có giải trình tốt với phía Mỹ, việc không bị áp thuế nối dài như các mức thuế của Trung Quốc là hoàn toàn khả quan, thậm chí giúp doanh nghiệp lại có sức cạnh tranh cao hơn so với các doanh nghiệp khác tại thị trường này.  

Ông Giảng, người có hơn 15 năm kinh nghiệm về phòng vệ thương mại, cũng lưu ý rằng, dịch Covid-19 chưa được kiểm soát đang gây bất lợi lớn cho doanh nghiệp gỗ dán Việt Nam. Các luật sư chưa thể đến Việt Nam để gặp trực tiếp doanh nghiệp, trao đổi về hồ sơ và các chứng từ liên quan đến quá trình điều tra của DOC. Các doanh nghiệp gỗ dán có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của các công ty luật Mỹ có đối tác ở Việt Nam. Ông lưu ý các doanh nghiệp làm ăn với Mỹ, việc có các luật sư từ phía Mỹ hỗ trợ là rất quan trọng không chỉ với vụ kiện này mà cả những vụ việc tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Mọi nhu cầu về tư vấn các giải pháp công nghệ nhà máy viên nén , máy ép viên nén gỗ, viên nén gỗ, trấu viên, viên nén bã mía, viên nén sinh khối …, quý vị liên hệ với CÔNG TY TNHH GỖ BSR ( bsrwoodpellet@gmail.com | 0962537439 ) để có được lời giải tối ưu nhất cho quý doanh nghiệp.

Máy ép viên mùn cưa 3 – 3,5 tấn/h BSR 7270 – Trung Quốc

Category: Máy ép viên nén mùn cưa, máy ép cám viên công suất lớn, Máy ép viên nén mùn cưa, Máy ép viên, Máy ép viên gỗ, Máy ép viên mùn cưa, Máy ép viên nén, Máy ép viên nhập khẩu, Máy ép viên Việt Nam, Củi Trấu Giá Rẻ, Viên Nén, Bếp Đun Viên Nén, Máy Ép Củi Mùn Cưa, máy ép viên mùn cưa, may ep vien mun cua, may ep vien nen, công ty cung cấp mùn cưa, công ty xuất khẩu mùn cưa, công ty sản xuất mùn cưa, mùn cưa, Củi Trấu, Củi Mùn cưa dăm bào, củi mùn cưa, viên nén mùn cưa, dăm gỗ, mùn cưa dăm bào, viên nén trấu viên nén gỗ, viên nén trấu

Tags: Máy ép viên, Máy ép viên đã sử dụng, Máy ép viên mùn cưa , Máy ép viên mùn cưa wood chip, Máy ép viên nén gỗ wood pellet, Máy ép viên nén, Máy ép viên nén Trung Quốc, Máy ép viên nén nhập khẩu, Máy ép viên nén wood pellet xuất khẩu, Máy ép viên nén mới, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2018, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2019, Máy ép viên BSR , Máy ép viên BSR 7270, BSRWOOD, May ep vien, May ep vien da su dung, May ep vien mun cua, May ep vien mun cua wood chip, May ep vien nen go wood pellet, May ep vien nen, May ep vien nen Trung Quoc, May ep vien nen nhap khau, May ep vien nen wood pellet xuat khau, May ep vien nen moi, May ep vien nen chat luong moi nhat 2018, May ep vien nen chat luong moi nhat 2019, May ep vien bsr, May ep vien BSR 7270, vien nen mun cua, vien nen go, cui mun cua, cui trau, gia vien nen go, gia ban vien nen mun cua, gia vien nen go xuat khau, gia vien nen mun cua xuat khau, mua khuon may ep vien, ban khuon may ep vien, khuon may ep vien nen, thanh ly may ep vien nen, thanh ly may day chuyen may ep vien, may ep vien nen mun cua mini, may ep vien nen cu

máy băm gỗ,máy băm dăm gỗ, máy băm gỗ di động, máy băm dăm di động, máy băm chạy dầu, máy băm công suất nhỏ, máy băm gỗ cây, máy nghiền gỗ,may nghien go,may bam dam go, máy băm gỗ công suất lớn, thanh lý máy băm gỗ, máy băm gỗ giá bao nhiêu, giá bán máy băm gỗ, cấu tạo máy nghiền gỗ, bán máy nghiền mùn cưa cũ, máy băm cành cây, máy xay gỗ keo, Máy bămMáy băm dăm gỗ, Máy băm gỗ dăm, Máy băm gỗ thành dăm, Máy băm gỗ Việt Nam, Máy chế biến gỗ, Máy băm dăm gỗ,máy băm gỗ,dăm gỗ,máy nghiền gỗ,Máy nghiền gốc cây,máy băm rác,Máy nghiền gỗ cây thành mùn cưa,Máy nghiền gỗ,may nghien go mun cua,may nghien mun cua,may nghien go,may bam dam go,Máy Băm Gỗ,Máy Nghiền Gỗ,Máy Bào Dăm Bào,Máy Sấy,máy Ép Viên Nén Mùn Cưa,máy cắt gỗ,Máy băm rơm rạ,May bam rom,Máy băm rơm,May bam than cay ngo,máy băm thân cây ngô,Máy băm nghiền gỗ tạp,xơ dừa,bã mía

Wood pellet mill, wood pellet machine, slicer, hammer crusher, dryer, pelletizer, cyclone, belt, wood pellet mill, mini pellet mill, munch pellet mill, cpm pellet mill, small pellet mill, buhler pellet mill, sawdust pellet mill, straw pellet mill, diesel wood pellet mill, ring die pellet mill, flat die pellet mill, portable pellet mill, grass pellet mill, kahl pellet mill, Pellet Machine , Feed Pellet Machine , Pellet Mill Machine ,Cpm Pellet Mill For Sale , Electric Pellet Mill , Industrial Pellet Mill, Pellet Mill Australia , Animal Feed Pellet Machine , Fish Feed Pellet

san xuat go mun cua, san xuat vien nen mun cua, cui mun cua, che bien go, go mun cua san xuat go mun cua, san xuat vien nen mun cua, cui mun cua, che bien go, go mun cua, vien nen go, may ep go vien nen, may ep vien, may che bien go, go, vien nen, trau vien, vien nen sinh khoi, nang luong sinh khoi, day chuyen may ep go vien nen, day chuyen may ep vien, mat cat, may bam, may say, may nghien, bang tai, hoi cho , trien lam, may moc, thiet bi, thiet bi che bien go, may moc nganh go, Viên nén gỗ, wood pellet, máy ép gỗ viên nén, máy ép viên, máy chế biến gỗ, gỗ, viên nén, trấu viên, viên nén sinh khối, năng lượng sinh khối, wood pellet production mill, wood pellet machine, pelletizer, rice husk pellet, wood chip, dryer, cutter, slicer, hammer crusher, cyclone, dây chuyền máy ép gỗ viên nén, dây chuyền máy ép viên,máy cắt, máy băm, máy sấy, máy nghiền, băng tải, hội chợ, triển lãm, thiết bị, máy móc, thiết bị chế biến gỗ, máy móc ngành gỗ, trung quốc, bắc kinh, may ep vien nen mun cua truc dung, máy ép viên nén trục đứng, may ep vien nen mun cua trung quoc, thanh lý máy ép viên, giá bán máy ép viên nén, máy ép viên nén trung quốc, máy ép viên nén mùn cưa trung quốc, máy ép viên nén gỗ, giá máy ép viên nén, giá viên nén gỗ, giá máy ép viên nén, khuôn máy ép viên nén, sinh khối việt nam, máy ép viên nén chất lượng, máy ép viên nén mới,

Máy ép cám viên, may ep cam vien, Máy đùn cám viên, Máy ép cám viên và máy ép cám viên nổi, máy ép cám viên mini sản xuất cám viên, Máy ép cám chim quay tay, giá máy đùn ép cám viên các loại, Máy làm cám viên dùng đùn ép cám viên cho gia súc, giá máy ép cám viên mini, máy sấy cám viên, máy làm cám chim, máy đùn cám, máy đùn cám bằng tay, máy ép viên nén mùn cưa mini, máy ép viên, máy ép viên nén, máy ép viên nén mùn cưa, máy ép viên nén gỗ, máy ép gỗ viên nén, máy ép gỗ viên, viên gỗ, gỗ viên, viên nén gỗ, gỗ viên nén, viên gỗ nén, wood pellet, máy ép viên nén mùn cưa trục đứng, máy ép viên nén mini, máy ép viên nén gỗ 508, máy ép viên nén cám, khuôn ép viên nén gỗ, máy ép viên nén mùn cưa của đức, máy ép cui mùn cưa, Máy ép củi mùn cưa, PHỤ TÙNG MÁY ÉP VIÊN, HỘP SỐ MÁY ÉP , PHỤ TÙNG HỘP SỐ, RU LÔ MÁY ÉP VIÊN, BẠC ĐẠN RU LÔ, MÁY VÀ DỤNG CỤ KHOAN, DOA LỖ KHUÔN, KHUÔN FLAT DIE, KHUÔN RING DIE, khuôn ép viên, khuôn máy ép viên, khuôn ép viên nén, phụ tùng máy ép viên, rubber V-belts, Geminirope rubber V-belt, osako rubber V-belts, boat engines, Gear Box, boat’s engine parts, khuôn, lô, búa, trục, đai kẹp, bánh răng hộp số, bộ gá lắp dao cắt viên, dao cắt, khớp chuyền động, cánh bồn chộn ẩm, Máy chế biến thức ăn chăn nuôi, Phụ tùng thay thế, Phụ tùng, phụ tùng máy ép cám viên, phụ kiện máy ép cám viên, khuôn máy ép viên, máy ép cám viên BSR, bảng giá máy ép cám viên, giá máy ép cám viên nổi, máy ép cám viên nổi mini, máy nghiền và ép cám viên, khuôn ép mùn cưa, máy nén viên gỗ, máy ép cám viên tròn, nguyên lý máy ép cám viên, cấu tạo máy ép cám viên, công nghệ làm viên nén mùn cưa, định mức sản xuất viên nén, ứng dụng của viên nén mùn cưa, ANDRITZ, CPM, ZCME, IEMME, JKAP, SOGEM, SPROUT (UMT), MATADOR (UMT), MABRIK, BUEHLER, PALADIN, PTN, PROMILL , YEMMAK, YULONG, ROTEX MASTER, ZHENGCHANG, YONGLI, SALMATEC, GRAF, MUNCH, MUENCH, BUHLER,

BẾP ĐUN VIÊN NÉN

Tag: Củi Trấu Miền Bắc, Bếp Đun Viên Nén BSR-SSM001, Máy Ép Củi Trấu, Củi Trấu Ép Giá Rẻ, Pellet, Woodpellet, Bếp Đun Viên Nén (pellets), Bếp Đun Thần Kỳ (BSR), Củi Mùn Tre, Trấu Nghiền, Bếp đun đa nhiên liệu, Viên Nén Gỗ (Woodpellet), Than Hoạt Tính, Bếp Đun Viên Nén, Bếp Đun Viên Nén BSR, Củi Trấu Ép, Bếp Nướng, Bểp Đun, Viên Nén Mùn Cưa, Bếp Đun Bằng Viên Nén, Bếp Đun Không Khói,  bếp đun củi, bếp đun mùn cưa không khói, bếp xanh công nghệ, bếp củi sinh học, bếp trấu không khói, bep sieu tiet kiem nhien lieu, bếp, bếp đun, bếp đun viên nén, bếp đun mini, bếp đun giá rẻ, bếp đun sinh học, bếp khí hóa, bếp đun gia đình, bếp, bếp đun, bếp đun viên nén, bếp đun mini, bếp đun giá rẻ, bếp đun sinh học, bếp khí hóa, bếp đun gia đình

DẦU MỠ CÔNG NGHIỆP

Tag: bán dầu nhớt, dầu bánh rang, dầu bánh răng BP, dầu bánh răng buhmwoo, dầu bánh răng Castrol, Dầu bánh răng công nghiệp, dầu bánh răng total, dầu bôi trơn, dầu chống gỉ, dầu chống gỉ sét, dầu công nghiệp, Dầu công nghiệp cắt gọt kim loại, Dầu cầu hộp số, Dầu cắt gọt buhmwoo, dầu cắt gọt castrol, dầu cắt gọt kim loại, Dầu cắt gọt kim loại pha nước, dầu cắt gọt total, dầu gia công kim loại, dầu máy biến áp, Dầu Máy May Công Nghiệp, dầu máy nén khí, dầu máy nén khí bp, dầu máy nén khí Castrol, dầu máy nén khí shell, dầu máy nén khí total, dầu nhớt dầu rãnh trượt, dầu thủy lực, Dầu thủy lực bp, Dầu thủy lực Buhmwoo, Dầu thủy lực Castrol, Dầu thủy lực giá rẻ, dầu thủy lực shell, dầu thủy lực total, dầu truyền nhiệt, Dầu truyền động Shell, Dầu truyền động Total, Dầu Trợ lực Tay lái Shell, dầu động cơ, dầu động cơ Caltex, dầu động cơ castrol,Dầu động cơ shell, Dầu động cơ Total, Mỡ Công Nghiệp, Dầu Công nghiệp, Dau Cong Nghiep, Dầu mỡ công nghiệp, Dau mo cong nghiep, Dầu nhờn công nghiệp, dầu nhớt, dầu nhờn, bán dầu mỡ, cung cấp dầu mỡ, dầu công nghiệp, dầu gốc, dau mo cong nghiep, dầu nhờn, dầu nhớt, dầu thô, dầu thủy lực, giá dầu bôi trơn, giá dầu công nghiệp, giá dầu giảm, giá dầu mỡ, giá dầu nhớt, giá dầu tăng, giá mỡ bôi trơn, Mỡ bôi trơn, Mỡ Công Nghiệp, mua dầu mỡ, sản xuất dầu mỡ, Dầu Thủy Lực 320, Dầu Thủy Lực 460, Dầu Thủy Lực 680, Dầu Máy Nén Khí, Nhớt Máy Nén Khí, Dầu Cắt Gọt Kim Loại, Dầu Gia Công Kim Loại, Dầu Truyền Nhiệt, Dầu Dẫn Nhiệt,Dầu Tải Nhiệt, Dầu Máy Nén Lạnh, Dầu Bôi Trơn Máy Nén Lạnh, Dầu Cách Điện, Dầu Máy Biến áp

viên nén mùn cưa, wood pellet, dây chuyền, ép viên, viên nén mùn cưa, hệ thống viên nén mùn cưa, dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa, máy ép viên, máy ép viên

#pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #vietnam #wood #woodworking #biofuels #pellets #pellets #bsrwood #rice #woodchip #wuxi #china #machinery #machining #mechanical #pelletmill #pelletmachine #pelletproductionline #pelletindustry #woodpellet #woodpellets #woodpelletvn #vietnam #woodchip #pellet #pellets #biofuel #bioenergy #biomasspellet #biopellet #korea #southkorea #japan #wood #woodworking #machinery #machine #pelletmill #pelletmachine #china #wuxi #shanghai #wuxibsr #bsr #bsrwood #Woodpelletmill #woodpelletmachine #slicer #hammercrusher #dryer #pelletizer #cyclone #belt #woodpelletmill #minipelletmill #munchpelletmill #cpmpelletmill #smallpelletmill #buhlerpelletmill #sawdustpellet mill #strawpelletmill #dieselwoodpelletmill #ringdiepelletmill #flatdiepelletmill #portablepellet mill #grasspelletmill #kahlpelletmill #PelletMachine  #FeedPelletMachine #PelletMillMachine #PelletMillForSale  #ElectricPelletMill #IndustrialPelletMill #PelletMillAustralia #AnimalFeedPelletMachine #FishFeedPellet #ringdie #roller #die #fuel

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *