Address : 24 Cầm Bá Thước Phường 7
Phú Nhuận TPHCM
Call Us : (84) 096 2537 439
Mail Us : bsrwoodpellet@gmail.com
info@bsrwood.vn
Office Time : Thứ 2 - Thứ 7
08:00 - 17:00

Xuất khẩu viên nén gỗ viên nén mùn cưa wood pellet Việt Nam 2018 Tăng trưởng nhanh và giá thấp. Nó có thể kéo dài không? Tương lai là gì?

vien nen go vien nen mun cua xuat khau
Tháng Mười Hai 06, 2018

by admin Tin tức 0 comment

Bài báo ngắn màu trắng này sẽ khám phá ngành xuất khẩu viên Việt Nam. Với sự tăng trưởng trong xuất khẩu viên nén từ Việt Nam đi từ gần 0 đến khoảng 2,75 triệu tấn mỗi năm trong 7 năm. Câu hỏi là: Giới hạn để tăng trưởng cho quốc gia đó là gì? Một hệ quả cho câu hỏi đó là: Điều gì sẽ là chi phí trong tương lai, và do đó giá trong tương lai, đối với viên nén sản xuất tại Việt Nam và được vận chuyển đến Hàn Quốc và Nhật Bản?

Phân tích này dựa trên một số nguồn bao gồm các nguồn chính được phát triển bởi FutureMetrics. Chuyên gia của FutureMetrics, John Swaan, đã cung cấp hướng dẫn lựa chọn thiết kế và thiết bị cho một nhà máy sản xuất viên thức ăn viên mới tại Việt Nam. Ông sẽ sớm bắt đầu việc đào tạo các nhà khai thác của 120.000 tấn / năm cho nhà máy viên nén tại Việt Nam. Công việc của FutureMetrics tại Việt Nam đã cung cấp một số thông tin chi tiết về cách thức giá viên nén biến động các thị trường sản xuất đang phát triển. FutureMetrics cũng đã rút ra một số nguồn dữ liệu thương mại quốc tế cho phân tích này.

Ngành công nghiệp viên Việt Nam truyền thống dựa trên việc sử dụng các sản phẩm phụ của đồ nội thất chế tạo. Bụi cưa và phay từ các nhà máy sản xuất đồ nội thất đã khô và thường có kích thước hạt nhỏ đủ để không yêu cầu giảm kích thước thêm nữa bằng cách làm ướt. Trước đây các nhà máy viên Việt Nam không có máy sấy hoặc thiết bị giảm kích thước hạt. Vì vậy, họ có chi phí vốn thấp hơn và chi phí vận hành thấp hơn. Kết hợp với chi phí lao động thấp, ngành công nghiệp viên Việt Nam có lịch sử chi phí sản xuất thấp.

Số lượng lớn các lô hàng container đến từ Hàn Quốc và khối lượng hàng container thấp từ Việt Nam đến Hàn Quốc đã cho phép các nhà sản xuất viên để tận dụng lợi thế của các container rỗng dư thừa với giá cước vận chuyển mỗi tấn rất thấp đối với Hàn Quốc. Giá truyền thống dưới $ 10 / tấn và đôi khi ít hơn nhiều.

Giá Pellet Việt Nam giao cho Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ tiếp tục xu hướng cao hơn

Thứ nhất, chi phí vận chuyển có khả năng tăng. Sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu về container cho các lô hàng viên từ Việt Nam đến Hàn Quốc đã làm giảm sự mất cân đối giữa cước vận chuyển đến và đi. Khi dư thừa giảm, các chủ hàng có được nhiều đòn bẩy hơn trong việc định giá. Với tỷ lệ vận chuyển hàng rời cảng hiện tại, chúng tôi kỳ vọng rằng cước phí vận chuyển, đặc biệt đối với Nhật Bản, sẽ tăng trên 20 đô la / tấn.

Thứ hai, điều kiện sản xuất chi phí thấp ở Việt Nam cũng đang thay đổi. Sự sẵn có của mạt cưa và chi phí thấp và sấy khô từ các nhà máy sản xuất đồ nội thất gần hoặc ở mức giới hạn ở mức sản xuất đồ nội thất hiện tại và điều này đã gây ra sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất viên cho nguyên liệu.

Ngành sản xuất đồ gỗ ở Việt Nam đã tăng trưởng nhanh chóng trong thập kỷ qua: từ xuất khẩu khoảng 2,1 tỷ USD năm 2006 lên khoảng 7,2 tỷ USD năm 2016. Đó là tốc độ tăng trưởng hàng năm là 13%. So sánh điều đó với tốc độ tăng trưởng hàng năm 61% đối với ngành xuất khẩu viên Việt Nam từ năm 2013 thông qua xuất khẩu ước tính trong năm 2018 (từ 160.000 tấn đến 2,46 triệu tấn).

Nhu cầu về thặng dư sản xuất đồ nội thất đã tăng trưởng nhanh gấp nhiều lần so với ngành công nghiệp cung cấp dư lượng.

Khi mức sản xuất viên tăng, các nhà sản xuất Việt Nam sẽ ngày càng phụ thuộc vào dư lượng rừng, tỉa thưa rừng và gỗ tròn khác. Những nguồn nguyên liệu dạng viên này tốn kém hơn để mua và yêu cầu gỡ bỏ, sứt mẻ, sấy khô, và làm ướt trước khi được nén thành bột viên.

Khi sản xuất ở Việt Nam tăng, chi phí sản xuất viên tại Việt Nam cũng sẽ tăng lên.

Sự gia tăng giá hạt viên Việt Nam là điều hiển nhiên. FutureMetrics ước tính giá thực tế của bột viên gỗ nhập khẩu vào các nước nhập khẩu chính từ dữ liệu thương mại quốc tế 3. Hầu hết các viên Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc và Nhật Bản.

Biểu đồ đầu tiên dưới đây cho thấy hai dòng. Nó cho thấy ước tính của FutureMetrics về giá thị phần trọng lượng của bột viên được giao cho Hàn Quốc từ sáu nhà cung cấp hàng đầu (bao gồm Việt Nam) như là đường màu xanh lá cây, và giá từ Việt Nam chỉ là đường màu đỏ. Bởi vì Việt Nam thống trị thị phần Hàn Quốc, giá hạt viên Việt Nam cũng chiếm ưu thế trong giá trung bình tổng hợp. Thị phần của các nhà cung cấp Hàn Quốc được thể hiện trên biểu đồ thứ hai.

Việt Nam thống trị thị trường Hàn Quốc với 5 thị phần của các nhà cung cấp khác 20% hoặc ít hơn. Như biểu đồ trên cho thấy giá cả rõ ràng, việc tăng giá của Việt Nam đang đẩy chi phí trung bình lên người mua Hàn Quốc. FutureMetrics dự kiến sẽ thấy thị trường nhập khẩu bột viên Hàn Quốc trở nên đa dạng hơn khi chi phí sản xuất tại Việt Nam hội tụ vào chi phí sản xuất ở các khu vực pháp lý khác mà cũng phải sản xuất bột viên từ gỗ tròn; có nghĩa là sứt mẻ, sấy khô, và làm ướt sợi gỗ trước khi nén thành bột viên.

Thị trường nhập khẩu của Nhật Bản cũng phản ánh sự tăng giá của Việt Nam.

Việc nhập khẩu viên vào Nhật Bản gần như hoàn toàn từ Canada và Việt Nam. Biểu đồ dưới đây cho thấy ước tính của FutureMetrics về giá thị trường được tính theo trọng số đối với bột viên được giao cho Nhật Bản từ Canada và Việt Nam và chỉ từ Việt Nam. Thị phần của Canada tại thị trường Nhật Bản, vào khoảng 65% đến 70%, đã nhất quán trong giai đoạn được phân tích như được hiển thị trong biểu đồ thứ hai.

Các dữ liệu cho thấy giá cho các viên nén Việt Nam giao cho Nhật Bản đã đáy. Như đã nói ở trên, khi sản lượng viên ở Việt Nam tăng, chi phí sản xuất biên cũng sẽ tăng lên. Cũng như trong bất kỳ khu vực sản xuất viên khác, chi phí nội tại của sản xuất viên từ gỗ màu xanh lá cây 4 cao hơn sản xuất từ nguyên liệu đã khô.

Giới hạn tăng trưởng trong ngành công nghiệp viên Việt Nam là gì?

Việc định lượng khả năng sản xuất viên có khả năng sản xuất của ngành lâm sản Việt Nam sẽ đòi hỏi một nghiên cứu chuyên dụng và nhiều giả định về thị trường cho sản phẩm gỗ và đồ nội thất. Ở mức độ cao, FutureMetrics đã đưa ra các số liệu làm sáng tỏ một số giới hạn tiềm năng đối với sự phát triển của ngành công nghiệp viên Việt Nam.

Đơn giản chỉ cần nhìn vào kích thước của Việt Nam tính bằng kilômét vuông so với tổng tấn xuất khẩu từ Việt Nam và so sánh với hai bang ở Mỹ sản xuất nhiều bột viên nhất, Georgia và Bắc Carolina, chúng ta có thể so sánh cường độ sản xuất tương đối ở Việt Nam so với GA và NC.

Như bảng dưới đây cho thấy, tăng trưởng nhanh chóng ở Việt Nam trong năm nay đã tăng cường độ từ 8,0 tấn / km2 diện tích đất lên 13,4 tấn / km2.

Dựa trên xuất khẩu dự kiến trong năm 2018, Việt Nam sẽ vượt qua cường độ 2018 của Georgia và Bắc Carolina kết hợp.

Tính toán cường độ sản xuất dựa trên kilômét vuông của bang hoặc quốc gia không tính đến đất là không có rừng hoặc không có sẵn để thu hoạch cây. So sánh các mức sản xuất với diện tích đất rừng có khả năng cung cấp cho ngành lâm nghiệp sẽ mang lại kết quả như sau.

Bằng biện pháp này về cường độ sản xuất, ngành xuất khẩu gỗ của Việt Nam đã vượt qua Georgia và Bắc Carolina. Biện pháp này không tính đến các ngành khác trong lĩnh vực lâm sản mà cũng có thể đòi hỏi nguồn nguyên liệu từ rừng. Một khu vực có nồng độ bột giấy và nhà máy sản xuất gỗ cao cấp (ví dụ, OSB và MDF) có thể có cường độ sản xuất viên thấp (dựa trên bột viên sản xuất trên một ha đất rừng sản xuất) bởi vì một tỷ lệ đáng kể gỗ không phải là có sẵn cho sản xuất viên. Ngược lại, một khu vực trong đó các nhu cầu khác cho nguyên liệu phù hợp cho sản xuất viên không tồn tại có thể có cường độ cao dựa trên số liệu này.

Bảng dưới đây cho thấy cường độ của các tiểu bang Hoa Kỳ với các thanh màu xanh lục. Không ai cao bằng Việt Nam.

Danh sách này được sắp xếp theo diện tích có khả năng cung cấp nguyên liệu cho ngành lâm sản. Những bang có diện tích rừng có khả năng cao hơn nhưng với cường độ sản xuất viên gỗ thấp hơn có thể đã có nhu cầu cao về sợi gỗ từ các ngành khác, có thể có những thách thức về hậu cần, hoặc họ có thể là ứng cử viên cho năng lực xuất khẩu mới. Lưu ý rằng Maine được đưa vào danh sách.

Như ở bất kỳ khu vực nào, các địa điểm cho các nhà máy sản xuất nhiên liệu công nghiệp theo định hướng xuất khẩu là những nhà máy đầu tiên được phát triển là những nhà cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa chi phí nguyên liệu được phân phối và hậu cần từ cảng đến cảng. Khi ngành công nghiệp phát triển, các nhà máy mới, dù ở Mỹ hay ở Việt Nam, có thể sẽ có gỗ cao hơn

và / hoặc chi phí hậu cần hơn so với các nhà máy sản xuất viên hiện có. Điểm khác biệt chính là Hoa Kỳ và Canada có diện tích đất rừng có tiềm năng lớn hơn nhiều.

Kết luận – Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của ngành công nghiệp xuất khẩu Pellet Việt Nam?

Tiếp tục tăng trưởng ở Việt Nam, trong ranh giới của một quốc gia có 75% diện tích của Georgia và Bắc Carolina kết hợp, sẽ phải đẩy cường độ sản xuất viên được sản xuất trên một ha rừng có sẵn cao hơn nhiều nhanh hơn nhiều. Năm 2018, ước tính Việt Nam sẽ sản xuất khoảng 86% trọng tải khi Georgia và Bắc Carolina kết hợp.

Do nhiều dự án sản xuất viên khác được xây dựng ở Việt Nam nên sự cạnh tranh về nguyên liệu thức ăn giữa các nhà sản xuất viên tại Việt Nam sẽ tăng lên. Khi chi phí tăng, giá trung bình của bột viên Việt Nam sẽ tăng. Khi giá đó tiếp cận giá cân bằng thị trường toàn cầu, quy mô của ngành xuất khẩu hạt Việt Nam sẽ ổn định.

Chi phí sản xuất tăng cao, đã rõ ràng trong việc tăng giá bột viên Việt Nam, sẽ biến đổi ngành công nghiệp viên Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy ba xu hướng.

(1) Sẽ có hợp nhất. Các nhà máy được xây dựng tốt và có vị trí tốt sẽ được mua lại bởi một vài nhà sản xuất chiếm ưu thế. Theo thời gian, các nhà máy kém cạnh tranh sẽ đóng cửa.

(2) Các nhà máy mới sẽ là đẳng cấp thế giới về thiết kế, thiết bị và hoạt động. Họ sẽ sản xuất viên chất lượng cao từ feedstocks với thông tin xác thực bền vững mạnh mẽ.

(3) Cũng như ở các nước xuất khẩu lớn ở phương Tây, các nhà sản xuất viên Việt Nam sẽ phù hợp với năng lực chống lại các thỏa thuận rút ngắn hạn. Chính sách của Hàn Quốc sẽ phát triển để hỗ trợ các thỏa thuận cung cấp dài hạn, hoặc nhiều sản phẩm của Việt Nam cuối cùng sẽ đến Nhật Bản theo các thỏa thuận cung cấp dài hạn.

Kích thước tối đa của ngành công nghiệp sản xuất viên tại Việt Nam là không chắc chắn. Tuy nhiên, có khả năng là cường độ sản xuất hiện nay đang thúc đẩy ngành hướng tới hạn chế theo giá thị trường hiện tại đối với bột viên. Nhưng bất kể năng lực tối thượng, ngành sẽ tiếp tục trưởng thành thành một nhà sản xuất đẳng cấp thế giới. Và như với tất cả các nhà sản xuất đẳng cấp thế giới, họ sẽ cạnh tranh ở mức giá đại diện cho chi phí nội tại của việc sản xuất bột viên trong một thị trường cạnh tranh cho nguyên liệu.

http://mayepviennen.com

Máy ép viên mùn cưa 3 – 3,5 tấn/h BSR 7270 – Trung Quốc

Category: Máy ép viên nén mùn cưa

Tags: Máy ép viên, Máy ép viên đã sử dụng, Máy ép viên mùn cưa , Máy ép viên mùn cưa wood chip, Máy ép viên nén gỗ wood pellet, Máy ép viên nén, Máy ép viên nén Trung Quốc, Máy ép viên nén nhập khẩu, Máy ép viên nén wood pellet xuất khẩu, Máy ép viên nén mới, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2018, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2019, Máy ép viên BSR , Máy ép viên BSR 7270, BSRWOOD, May ep vien, May ep vien da su dung, May ep vien mun cua, May ep vien mun cua wood chip, May ep vien nen go wood pellet, May ep vien nen, May ep vien nen Trung Quoc, May ep vien nen nhap khau, May ep vien nen wood pellet xuat khau, May ep vien nen moi, May ep vien nen chat luong moi nhat 2018, May ep vien nen chat luong moi nhat 2019, May ep vien bsr, May ep vien BSR 7270, vien nen mun cua, vien nen go, cui mun cua, cui trau, gia vien nen go, gia ban vien nen mun cua, gia vien nen go xuat khau, gia vien nen mun cua xuat khau, mua khuon may ep vien, ban khuon may ep vien, khuon may ep vien nen, thanh ly may ep vien nen, thanh ly may day chuyen may ep vien, may ep vien nen mun cua mini, may ep vien nen cu

Công ty TNHH Gỗ BSR giới thiệu máy ép viên Trung Quốc hãng BSR với công suất 3 – 3,5 tấn/h mới 100% để khách hàng có thêm thông tin tham khảo.

MÁY ÉP VIÊN MÙN CƯA TRUNG QUỐC, HÃNG BSR

Máy Ép Viên Gỗ Wood Pellet xuất khẩu là thiết bị quan trọng nhất trong dây chuyền ép viên nén mùn cưa. Máy ép viên quyết định đến chất lượng viên nén, độ ổn định của nhà máy và giá thành sản phẩm xuất khẩu. Để đầu tư dây chuyền ép viên nén mùn cưa hiệu quả nhất, chủ đầu tư cần được tư vấn và lựa chọn máy ép viên phù hợp nhất với nhu cầu.

Công ty TNHH Gỗ BSR giới thiệu máy ép viên Trung Quốc hãng BSR với công suất 3 – 3,5 tấn/h mới 100% để khách hàng có thêm thông tin tham khảo.

Wood pellet mill, wood pellet machine, slicer, hammer crusher, dryer, pelletizer, cyclone, belt,

san xuat go mun cua, san xuat vien nen mun cua, cui mun cua, che bien go, go mun cua san xuat go mun cua, san xuat vien nen mun cua, cui mun cua, che bien go, go mun cua, vien nen go, may ep go vien nen, may ep vien, may che bien go, go, vien nen, trau vien, vien nen sinh khoi, nanag luong sinh khoi, day chuyen may ep go vien nen, day chuyen may ep vien, mat cat, may bam, may say, may nghien, bang tai, hoi cho , trien lam, may moc, thiet bi, thiet bi che bien go, may moc nganh go, Viên nén gỗ, wood pellet, máy ép gỗ viên nén, máy ép viên, máy chế biến gỗ, gỗ, viên nén, trấu viên, viên nén sinh khối, năng lượng sinh khối, wood pellet production mill, wood pellet machine, pelletizer, rice husk pellet, wood chip, dryer, cutter, slicer, hammer crusher, cyclone, dây chuyền máy ép gỗ viên nén, dây chuyền máy ép viên,máy cắt, máy băm, máy sấy, máy nghiền, băng tải, hội chợ, triển lãm, thiết bị, máy móc, thiết bị chế biến gỗ, máy móc ngành gỗ, trung quốc, bắc kinh, may ep vien nen mun cua truc dung, máy ép viên nén trục đứng, may ep vien nen mun cua trung quoc, thanh lý máy ép viên, giá bán máy ép viên nén, máy ép viên nén trung quốc, máy ép viên nén mùn cưa trung quốc, máy ép viên nén gỗ, giá máy ép viên nén, giá viên nén gỗ, giá máy ép viên nén, khuôn máy ép viên nén, sinh khối việt nam, máy ép viên nén chất lượng, máy ép viên nén mới

Source: TS. Wiliam Straus Futur3M3tric

#pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass#ricehusk#ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel#bioenergy #pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #vietnam #wood #woodworking #biofuels#pellets #pellets #bsrwood #rice #woodchip #wuxi #china #machinery#machining #mechanical #pelletmill #pelletmachine #pelletproductionline #pelletindustry

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *