Address : 24 Cầm Bá Thước Phường 7
Phú Nhuận TPHCM
Call Us : (84) 096 2537 439
Mail Us : bsrwoodpellet@gmail.com
info@bsrwood.vn
Office Time : Thứ 2 - Thứ 7
08:00 - 17:00

Ngành viên nén gỗ (wood pellet) Việt Nam và những câu chuyện buồn 2019 LH:0962537439

woodpellets
Tháng Bảy 14, 2019

by admin Tin tức 2 comments

Viên gỗ nén xuất khẩu khó khăn và giải pháp

Câu chuyện đau lòng về Boxit, Than, Quặng Thô đang bắt đầu bén qua các lĩnh vực chế biến xuất khẩu khác của Việt nam..Khi câu chuyện về giá thành sản phẩm xuất khẩu được bán với giá siêu cận âm. Tức giá thành nguyên liệu và chi phí sản xuất cao hơn cả giá trị thành phẩm xuất khẩu, phải chăng công nghệ chúng ta đã lạc hậu, hay do giá thành nguyên liệu thô đang bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực, hay đơn giản chúng ta đang là nạn nhân của Lợi ích nhóm.

Câu chuyện đau lòng về Boxit, Than, Quặng Thô đang bắt đầu bén qua các lĩnh vực chế biến xuất khẩu khác của Việt nam..Khi câu chuyện về giá thành sản phẩm xuất khẩu được bán với giá siêu cận âm. Tức giá thành nguyên liệu và chi phí sản xuất cao hơn cả giá trị thành phẩm xuất khẩu, phải chăng công nghệ chúng ta đã lạc hậu, hay do giá thành nguyên liệu thô đang bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực, hay đơn giản chúng ta đang là nạn nhân của Lợi ích nhóm.

Viên Gỗ nén Bán cắt nỗ, cắt cả ruột gan

Chỉ trong vòng 1 năm, giá xuất khẩu của Viên gỗ nén từ mức 165 – 170 USD/ Tấn, đã rơi xuống chạm đáy khi giờ đây cái giá 96 USD cái mức giá nghe qua ai cũng đau lòng, bởi ngay 1 thị trường rủi ro như chứng khoán cũng không rơi tự do một cách khủng khiếp đến như thế.

Trong kinh doanh lĩnh vực biomass nếu bạn chọn là nhà sản xuất để chủ động về sản phẩm cũng như sản lượng thì đó là ưu thế, nhưng khi “thuyền lớn, sóng sẽ lớn” và hàng loạt problems sẽ diễn ra từ yếu tố khách quan lẫn chủ quan bởi khi thị trường đã bão hoà, và nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra, chẳng lẻ máy móc không có nguyên liệu để chạy.?, giá nguyên liệu đầu vào cao hơn giá xuất xưởng, không sản xuất cũng lỗ mà sản xuất cũng lỗ, đóng cửa sản xuất hay duy trì cầm chừng đây.?… Đó chính là trăn trở của đa số các Anh/Chị doanh nhân đang làm ngành sản xuất wood pellet mà tôi đã và đang từng gặp.

Cái khó đã có giờ phải bắt nó ló cái khôn

Đã đến nước này, để duy trì và tiếp tục bám trụ không phải là một chuyện đơn giản, đa phần các Doanh nghiệp chúng ta đều đói vốn và mệt mỏi về những sóng gió trên thị trường, niềm tin không còn nhiều và khí thế cũng đã lắng xuống rất nhiều….Nhưng chẳng lẽ chúng ta cứ để nó tiếp diễn hoài hay sao.? Hay ‘biết sao giờ, đành chịu thôi, hay tới đâu thì tới‘ Tất cả những điều đó sẽ được mở khoá nếu ngay từ bây giờ, những doanh nghiệp nào còn năng lực chúng ta áp dụng đầy đủ các ‘chính sách, quy trình thực hiện 2 inch 1′ một cách có trình tự. Ở đây, 2 trong 1 tức là chúng ta hãy vận dụng sản xuất đồng loạt hai sản phẩm từ gỗ, như sản xuất ván bóc + viên nén, đũa cao su + viên nén, ván sàn + viên nén… trong đó một sản phẩm bình ổn sẽ bổ trợ cho viên nén gỗ với giá trị nguyên liệu = 0 tức là chi phí được tính vào sản phẩm khác.

Chúng ta phải chủ động nguyên liệu bằng cách này, chủ động nguyên liệu không phải là đem nhà máy lên rừng, chủ động nguyên liệu không phải bằng khai thác rừng trồng… là chúng ta sẽ ổn định, chưa chắc đâu các bạn, vì theo giá xuất khẩu tình hình hiện nay chỉ có giá nguyên liệu = 0 hoặc > 0 một chút thì chúng ta mới trụ nổi trong thời giá rơi tự do này. Mặt khác ngoài phương pháp “chủ động nguyên liệu” ra thì Leader phải luôn xây dựng một đội ngũ giúp việc đắc lực và trung thành. Và trên hết, đó là hãy chia sẽ ‘tư duy của chủ doanh nghiệp’ với nhân viên vì chỉ có như thế thì “tuy hai mà là một” mới kết hợp được. Hãy cho họ thấy giá trị của sự đóng góp và sự ghi nhận sẽ được đền đáp hậu hĩ. Tất cả những điều trên, nếu bạn làm được thì việc cuối cùng là “Định vị thương hiệu + Định giá” sao cho phù hợp với khả năng thực tế nữa là xong. Nhưng hãy nhớ phân khúc khách hàng sao cho phù hợp bởi “giá là thước đo cảm xúc hài lòng của khách hàng chứ không phải là mắc hay rẻ”. Hy vọng qua vài dòng chia sẽ trên sẽ phần nào giúp các bạn bớt lo lắng và tìm ra được định hướng cho mình.

Viên Gỗ Nén Việt Nam Cần lắm sự quan tâm của những bộ ngành

Câu hỏi đến khi nào những nhà sản xuất viên gỗ nén, mới nhận được sự quan tâm của những bộ ngành và được đối xử bình đẳng cũng như nhận được sự hỗ trợ dù chỉ là về mặt tinh thần như các lĩnh vực chế biến xuất khẩu khác. Phải chăng những lợi ích kinh tế quá nhỏ lẻ không đáng quan tâm, hay đơn thuần thị trường viên gỗ nén đang nằm trong vùng mù trong góc nhìn của chiến lược phát triển.

Câu hỏi đến khi nào những nhà sản xuất viên gỗ nén, mới nhận được sự quan tâm của những bộ ngành và được đối xử bình đẳng cũng như nhận được sự hỗ trợ dù chỉ là về mặt tinh thần như các lĩnh vực chế biến xuất khẩu khác. Phải chăng những lợi ích kinh tế quá nhỏ lẻ không đáng quan tâm, hay đơn thuần thị trường viên gỗ nén đang nằm trong vùng mù trong góc nhìn của chiến lược phát triển.

Viên gỗ nén việt nam đang ở đâu.?

Phương châm bốn tự là: tự đầu tưtự sản xuấttự tìm bạn hàngtự sinh tự diệt đã trở thành mặc định nếu doanh nghiệp nào đó muốn theo đuổi ngành nghề này, nhìn vào xung quanh với hàng núi sự ưu tiên về vốn, về hỗ trợ kinh doanh, tìm kiếm thị trường của các doanh nghiệp chế biến khác, những nhà sản xuất viên gỗ nén không khỏi chạnh lòng và càng tủi thân hơn, khi những doanh nghiệp này nếu được đặt ở các nước phát triển, họ sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm hay ưu đãi của chính phủ.Có một sự thật là lĩnh vực tái chế, nhất là tái chế năng lượng sạch luôn nhận được sự cổ vũ ngoài những lợi ích cho môi trường sống, nó còn được vinh danh bởi đã đóng góp không nhỏ vào nghĩa vụ thuế với đất nước.

Con đường nào là giải pháp tốt nhất cho Viên gỗ nén Việt nam?

Câu chuyện ép giá, nói nhiều rồi và dù có nói thêm nữa cũng sẽ không thay đổi nếu bản thân chúng ta, những nhà sản xuất không thay đổi, đoàn kết thì ai ai cũng biết, nhưng đoàn kết thế nào? Đoàn kết không phải là thống nhất 1 giá, đoàn kết không phải là cùng nhau “ Say Yes” hay cùng nhau “ Say No”, đoàn kết không phải là sát nhập lại thành một Công ty, đoàn kết ở đây không phải là theo bầy đàn. Đoàn kết ở đây có nghĩa chúng ta phải đi theo mô hình như cách mà hạt gạo đã đi trên con đường tiến ra thế giới. Không thể tự do thương lượng, tự do bán nữa mà phải tạo nên một “ Bến cảng”, nơi hội tụ và phát đi một mã hàng duy nhất. Nói một cách rõ ràng, phải hình thành những doanh nghiệp đầu đàn làm đầu mối, có năng lực quản lý, sản xuất và tìm kiếm thị trường ổn định là đầu mối duy nhất xuất khẩu sản phẩm cho thị trường bên ngoài. Những doanh nghiệp ấy sẽ có trách nhiệm đàm phán và ký kết với các nhà nhập khẩu và có trách nhiệm bao tiêu sản phẩm của các đơn vị thành viên  trong nước, có như thế mới mong đối trọng với sức ép ngày càng tăng và những đòi hỏi ngày càng vô lý của các đối tác nhập khẩu.


Để làm được điều đó, trước hết phải có sự tham gia của các ban ngành, những đơn vị quản lý có trách nhiệm như Bộ Công ThươngBộ TN – MT phải kiểm tra các đơn vị có kinh nghiệm xuất khẩu, có năng lực tài chánh, có khách hàng ổn định, có nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn công suất 5.000 tấn/tháng, có kho bãi v.v.. để cấp phép làm đầu mối xuất khẩu viên gỗ nén, hạn chế việc xuất khẩu tràn lan cũng như lĩnh vực gạo đã và đang làm. Có như thế các đầu mối sẽ kiểm soát và tuân thủ chặc chẽ các quy định về việc chống bán phá giá, hoặc hỗ trợ các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ đang gặp khó khăn, có như thế mới mong tồn tại và phát triển được lĩnh vực wood pellet ở Việt nam một cách bền vững.

Thị trường Viên gỗ nén Việt nam và Chuyến vi hành kỳ lạ

Xem mặt nắn người, những tưởng chỉ dừng lại ở câu chuyện “ Thoát nghèo” trong cơn bão “ Lấy Chồng Đài Loan”. Nhưng có vẻ chiêu thức này đang bắt đầu lan sang các ngành nghề khác, Doanh nghiệp của chúng ta quá hiền, hay chúng ta đang bị dẫn dắt vào vòng cương tỏa được che đậy bằng những lời hứa hão huyền, để rồi khi giật mình tỉnh giấc, chúng ta đang trở thành những tay thợ cày, làm việc cật lực trên thửa ruộng của mình, để làm giàu cho người khác.

Thị trường Viên gỗ nén Việt nam.

Xem mặt nắn người, những tưởng chỉ dừng lại ở câu chuyện “ Thoát nghèo” trong cơn bão “ Lấy Chồng Đài Loan”. Nhưng có vẻ chiêu thức này đang bắt đầu lan sang các ngành nghề khác, Doanh nghiệp của chúng ta quá hiền, hay chúng ta đang bị dẫn dắt vào vòng cương tỏa được che đậy bằng những lời hứa hão huyền, để rồi khi giật mình tỉnh giấc, chúng ta đang trở thành những tay thợ cày, làm việc cật lực trên thửa ruộng của mình, để làm giàu cho người khác.

Cái mác chính phủ và một kế hoạch trói chặt Viên gỗ nén việt nam

Gần đây trong giới sản xuất viên gỗ nén xuất khẩu (Wood pellet) việt nam, đang xôn xao câu chuyện các doanh nghiệp sản xuất Wood pellet Việt nam được “ Vinh dự” đón đoàn sứ giả được cho là đại diện của Bộ Môi trường Hàn quốc, đến thị sát đánh giá năng lực, cũng như quy trình sản xuất của từng Doanh nghiệp. Sẽ có rất nhiều người xem đây là một cơ hội để phô trương sức mạnh của mình, nhưng sâu thẳm liệu rằng có ai nghĩ rằng, hành động tốt lành với cái bắt tay hữu nghị, được phía nhà nhập khẩu chủ động đưa ra kia đang che giấu những toan tính hết sức thâm độc. Rất nhiều người đọc đến đây sẽ nghĩ rằng chúng ta đang quá đa nghi, nhưng sau khi các Bạn đọc những câu hỏi mà Đông tiến đặt ra sau đây, có thể bạn sẽ cảm nhận được mối lo của Đông tiến là có lý do.

 1. Một cơ quan mang tầm vóc chính phủ, sẽ không tự hạ mình để đến làm việc một cách ngang nhiên với doanh nghiệp của một quốc gia khác, mà không có bất cứ sự thông báo nào với cơ quan quản lý của nước sở tại. Hành động đó đi ngược với tôn chỉ ngoại giao.
 2. Lĩnh vực WoodPellet là lĩnh vực sản xuất năng lượng xanh tái chế, chính vì thế quy trình sản xuất dựa hoàn toàn trên nguồn nguyên liệu tự nhiên thải loại và đặc thù trong quy trình sản xuất, không cần sự can thiệp của bất tứ yếu tố hóa học, sinh học nào, có nguy cơ gây hại cho sức khỏe và lý do thị sát để kiểm định là chuyện dư thừa, đơn giản nếu muốn đánh giá chất lượng sản phẩm, Bộ Môi trường Hàn Quốc có thể biết kết quả trong vòng 1 phút thông qua phòng thí nghiệm.
 3. Lý do Phá rừng, hay hủy hoại môi trường thiên nhiên là điều bất hợp lý, bởi không ai tàn phá rừng tự nhiên chỉ để lấy gỗ ép thành Woodpellet và đem bán với giá rẻ mạt như thế. Lý do này giống như người ta phá nhà biệt thự để lấy chỗ xây nhà lá.
 4. Viên gỗ nén không phá giá thị trường Hàn quốc và nếu như có điều đó, việc áp dụng những rào cản phải có sự can thiệp từ chính phủ, chứ không phải là do nhà nhập khẩu kêu chính phủ đi kiểm tra theo kiểu quan xã kêu quan tỉnh đi thăm ruộng như thế này.
 5. Có hay không lợi ích nhóm từ phía các nhà nhập khẩu, họ muốn áp đặt lên chúng ta theo hướng cai trị kiểu “ Thiên Triều” Không muốn cũng phải muốn, muốn cũng không được.
 6. Có hay không chuyện thị sát để tìm hiểu xem, “ Chúng nó chết đến đâu rồi” và sau chuyến đi sẽ là một mức giá mới có lợi và đẩy các Doanh nghiệp Việt nam đến bước đường bán hay là chết
 7. Phải chăng đây là hành động chèn ép, nếu không nói là xúc phạm đến lòng tự trọng của doanh nghiệp Việt nam.
 8. Để đánh giá chất lượng đạt chuẩn xuất khẩu cho một nhóm hàng, từ xưa đến nay không có bên A hay bên B nào tự cho mình cái quyền chứng nhận được, mà nó phải được một bên thứ 3 là các nhà kiểm định độc lập đánh giá và chứng nhận.
 9. Việc áp dụng tiêu chuẩn do phía nhà nhập khẩu đưa ra, sẽ là nguy cơ lớn cho việc Bảo hộ độc quyền, nơi có quyền lực và tất nhiên cả sự áp đặt và biết đâu đó “ chúng ta sẽ trở thành những con rối” trong trò chơi bất công.
 10. FTA đã ký và tinh thần của FTA còn nóng hổi, vậy vì sao chúng ta lại tự cho phép mình đứng vào quy chế Xin và Cho, khi chúng ta có đủ năng lực và uy tín trong lĩnh vực của mình.

Hiệp hội viên gỗ nén là sự ra đời cần thiết.

Điều từ hào nhất cho đến lúc này, mà những doanh nghiệp sản xuất Viên gỗ nén Việt nam có được, chính là tinh thần “ tự lực, tự cường”. Trong khi các lĩnh vực khác họ phải cầu cứu sự hỗ trợ với những gói tài chính lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng, có những doanh nghiệp hàng chục năm kinh doanh vẫn báo lỗ, thì chúng ta những doanh nghiệp sản xuất bị coi là nhỏ lẻ, dù đang rất khó khăn và thiếu sự hỗ trợ về tài chính, cũng như những chính sách ưu đãi, vẫn đang hàng ngày đóng góp vào ngân sách quốc gia những đồng thuế đáng trân trọng. Nhưng để tồn tại được, lúc này hơn hết chúng ta cần phải kết nhau lại, nói tiếng nói chung, bảo vệ lợi ích chung, đừng để những thế lực thâm độc xé lẻ chúng ta ra để cai trị. Đạo đức kinh doanh là điều sống còn cho mỗi doanh nghiệp, nhưng lòng tự trọng còn quan trọng hơn thế, bởi thiếu đi điều đó chúng ta cũng chỉ là những con rối vui buồn, nhún nhảy theo mong muốn của kẻ cầm dây.

Thị trường viên gỗ nén (wood Pellets) những câu chuyện buồn

Theo thống kê thị trường sản xuất viên gỗ nén xuất khẩu (wood Pellets) thì trong quý 3 năm 2014 này, bắt đầu có những dấu hiệu đi xuống,sản lượng xuất khẩu giảm, các đơn hàng bị trả về do không đáp ứng được các tiêu chuẩn của khách hàng ngày càng nhiều, đơn giá ngày càng sụt giảm.

Theo thống kê thị trường sản xuất viên gỗ nén xuất khẩu (wood Pellets) thì trong quý 3 năm 2014 này, bắt đầu có những dấu hiệu đi xuống,sản lượng xuất khẩu giảm, các đơn hàng bị trả về do không đáp ứng được các tiêu chuẩn của khách hàng ngày càng nhiều, đơn giá ngày càng sụt giảm. Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? phải chăng do yêu cầu của nhà nhập khẩu ngày càng cao? hay nguyên nhân xuất phát từ chính các nhà cung cấp, hay nói rõ hơn là từ chính các đơn vị đang tham gia sản xuất mặt hàng này.

Viên gõ nén và thói quen ăn xổi ở thì.

Việc khách hàng ngày càng mất niềm tin vào thị trường cung cấp, được bắt nguồn từ rất nhiều các ly do khác nhau, khách quan có, chủ quan có…Nhưng nguyên nhân lớn nhất vẫn xuất phát từ tư duy kinh doanh thiếu tính chiến lược, hay nói cách khác là tận thu, tận diệt.

 • Quy hoạch sản xuất thiếu tính đồng bộ

Hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng vào đầu tư vào máy móc thiết bị với công xuất lớn, nhưng lại ít quan tâm tới yêu tố sống còn đó chính là vùng nguyên liệu, sự đánh giá vội vàng đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguyên liệu sản xuất và tệ hại hơn là để đối phó với việc cung cấp đủ sản lượng theo đơn đặt hàng, một số doanh nghiệp đã toan tính bù đắp bằng cách pha trộn thêm các nguyện liệu có chất lượng kém. Đó chính là nguyên nhân dẫn tới việc chất lượng sản phẩm đầu ra không đáp ứng được các tiêu chuẩn của khách hàng.

 • Thiếu tư vấn về thiết bị sản xuất.

Một số doanh nghiệp đầu tư thiết bị máy móc một cách ồ ạt, nhưng không tham khảo kinh nghiệm của các doanh nghiệp khác, dẫn đến máy móc thiết bị thiếu đồng bộ hoặc kén chọn nguyên liệu, dẫn đến tình trạng máy móc chỉ có thể sản xuất được trên một số nguyên liệu nhất định, chính sự ấu trĩ này đã đẩy giá thành nguyên liệu đầu vào tăng cao trong thị trường.

Lòng tham làm ảnh hưởng đến uy tín thị trường

Có rất nhiều doanh nghiệp làm ăn bất chấp nguyên tắc và chính những con sâu này đã khiến cho toàn thị trường xuất khẩu viên gỗ nén của Việt nam bị ảnh hưởng năng nề, nguyên nhân xuất phát chính là từ lòng tham và sự đố kị.

 • Mượn hoa cúng phật

Bất chấp mọi hình thức từ phá giá, cho đến việc sẵn sàng ký hợp đồng cung cấp số lượng lớn, mà không quan tâm đến năng lực thực sự của doanh nghiệp có cung cấp được đầy đủ đơn hàng theo thỏa thuận hay không. Rồi đến khi cung ứng không đủ thì lập tức đơn phương hủy bỏ hợp đồng, hay cung ứng cho  khách hàng những sản phẩm không đúng tiêu chuẩn.

 • Ném đá giấu tay.

Việc doanh nghiệp nói xấu hay tìm mọi cách hạ bệ nhau đã trở thành cơm bữa trong giới doanh nghiệp việt nam, chính vì sự thiếu đoàn kết cũng như thiếu đạo đức kinh doanh đã góp phần làm suy yếu vị thế của doanh nghiệp Việt trên trường quốc tế, ngoài chuyện gây thiệt hại kinh tế lẫn nhau, chúng ta còn tạo ra những tiền đề vô cùng bất lợi trong việc đàm phán một cách minh bạch và công bằng với các đối tác nước ngoài. Từ đó gây ra cảnh chính người có nhu cầu lại có quyền khuynh đảo ngược lại nhà cung cấp, từ giá cả cho đến những vấn đề thanh khoản.

Ngại là người dẫn đầu.

 • Việc đốt cháy giai đoạn nhằm thu lợi tối đa đã khiến các doanh nghiệp sản xuất viên gỗ nén xuất khẩu ở Việt nam, gặp rất nhiều khó khăn. Với tư duy thà bán được nhiều hàng hạng B giá trung bình, còn hơn bán được ít hàng chất lượng hạng A giá cao, việc tự hạ tiêu chuẩn để đàm bảo xuất khẩu đủ số lượng của các doanh nghiệp đang đẩy thị trường Viên gỗ nén đi vào lối mòn của lĩnh vực xuất khẩu gạo, một bài học nhãn tiền của Việt nam, cho đến bây giờ vẫn còn đang là điều nhức nhối.
 • Tư duy ngại là người dẫn đầu đã trở thành gốc rễ trong mọi lĩnh vực của người Việt và cũng đã đến lúc cần phải thay đổi tư duy này, khi chưa quá muộn.

Sự cố Vĩnh Tân và giải pháp năng lượng xanh

Câu chuyện biểu tình ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân gây xôn xao dư luận thời gian gần đây, như hồi chuông cảnh báo về những giải pháp sử dụng công nghệ lạc hậu, thiếu quy hoạch dài hạn đã và đang gây nên những hệ quả vô cùng tiêu cực đến môi trường. Sự phản đối của người dân đã bị đẩy đi quá xa, đã xuất hiện những hành vi tiêu cực, gây ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự tại địa phương, nhưng nguyên nhân sâu xa trách nhiệm vẫn thuộc về các nhà quản lý.

Câu chuyện biểu tình ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân gây xôn xao dư luận thời gian gần đây, như hồi chuông cảnh báo về những giải pháp sử dụng công nghệ lạc hậu, thiếu quy hoạch dài hạn đã và đang gây nên những hệ quả vô cùng tiêu cực đến môi trường. Sự phản đối của người dân đã bị đẩy đi quá xa, đã xuất hiện những hành vi tiêu cực, gây ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự tại địa phương, nhưng nguyên nhân sâu xa trách nhiệm vẫn thuộc về các nhà quản lý.

 Giải pháp năng lượng xanh đang bị bỏ quên

Nói về Ninh Thuận, người ta có thể liên tưởng ngay đến vùng đất khô cằn, nắng gió khắc nghiệt nhất trong dải đất Nam Trung Bộ..Nhưng những năm gần đây, mảnh đất này đang trở thành một ngôi sáng trở thành một trong những địa phương thi hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, từ một địa phương thuần túy là chăn nuôi và xuất khẩu nông sản đặc thù là cây Thanh Long…Ninh thuận đã trở thành một địa phương có tiềm năng rất lớn về Du Lịch Văn hóa và Nghỉ dưỡng, ngoài ra Ninh Thuận còn được xem là con chim đầu đàn về phát triển năng lượng sạch, ngoài những dự án về Điện Gió, Ninh Thuận cũng là nơi đặt Nhà máy điện Hạt Nhân đầu tiên của Việt nam. Nhưng câu Vĩnh Tân đã khiến cho danh hiệu Vương Quốc của năng lượng xanh bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì sao phải là Than Đá Không thể phủ nhận vai trò và chất lượng của Khoáng sản Than đá với ngành công nghiệp luyện kim, cũng như với Công nghiệp năng lương mà cụ thể là Nhiệt điện trước đây, nhưng ngày nay những giải pháp năng lượng này đa số đã bị loại bỏ, một phần vì công nghệ sử dụng Than Đá gây nên rất nhiều tác động tiêu cực đến môi trường sống, như khói bụi và các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe còn người…Ngoài ra Than đá cũng đang là một trong những tác nhân chính gây nên hiệu ứng Nhà kính, khiến trái dất nóng dần lên và hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Trong khí hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới đang dần loại bỏ bài toán sử dụng nguyên liệu Than đá cho các nhà máy nhiệt điện, thì ở Việt nam dường như ngày càng xuất hiện nhiều các nhà máy dùng loại nguyên liệu này. Cơn khát năng lượng dường như đã khiến cho các nhà quản lý bỏ mặc các giải pháp mang tính bền vững, hâu quả thì ai cũng biết môi trường sống đã và đang bị xâm phạm một cách nghiêm trọng. Trong quá khứ Hàn Quốc chính là một bài học nhãn tiền và những sự kiện như Vĩnh Tân không phải là điều mới mẻ, bằng chứng là trước đây ngay tại đất nước Hàn Quốc cũng đã xảy ra những sự việc tương tự, sự phản đối của người dân đã khiến cho Chính Phủ Hàn Quốc phải thay đổi và chính sách RPS đã ra đời với điều luật buộc các nhà sản xuất năng lượng phải sử dụng nguồn nhiên liệu thay thế, trong đó bài toán sử dụng Nguyên liệu Wood Pellet là một giải pháp được xem là toàn diện nhất.

 Có Nên thay đổi công nghệ sử dụng nguyên liệu xanh

Nếu Hàn Quốc phải nhập khẩu toàn bộ nguồn nguyên liệu này, thì ngay tại Việt nam đất nước được xem là có nguồn nguyên liệu xanh dồi dào, nếu như các nhà quản lý chú ý hơn đến lĩnh vực năng lượng tái tạo này, thì có thể xem đó là một giải pháp hữu hiệu và bền vững nhất. Với lợi thế là một nước giàu tiềm năng, có trữ lượng và nguồn cung ứng ổn định với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với nguyên liệu khoáng sản Than Đá, nhưng thực tế nguồn nguyên liệu này đang bị bỏ quên, thậm chí các nhà sản xuất viên gỗ nén ở Việt nam đang phải chật vật để sinh tồn cũng như chịu sự chi phối của các nhà nhập khẩu nước ngoài. Một câu chuyện không mới, nhưng là một câu chuyện rất mâu thuẫn, nó giống như cảnh Người Nông dân đang chết đói trên ngay cánh đồng đầy lúa chín vàng. Có chăng một sự lắng nghe, một đột phá mạnh dạn táo bạo, thay đổi công nghệ và sử dụng giải pháp này, một giải pháp vừa đảm bảo tính bền vững vừa tao nên một cú hích mạnh cho nên kinh tế nói chung và lĩnh vực Wood Pellet nói riêng. Nếu điều kỳ diệu đó xảy ra, chúng ta sẽ không còn phải nghe về những câu chuyện không vui như Vĩnh Tân vừa qua một lần nào nữa

Mọi nhu cầu về tư vấn các giải pháp công nghệ nhà máy viên nén , máy ép viên nén gỗ, viên nén gỗ, trấu viên, viên nén bã mía, viên nén sinh khối …, quý vị liên hệ với CÔNG TY TNHH GỖ BSR ( bsrwoodpellet@gmail.com | 0962537439 ) để có được lời giải tối ưu nhất cho quý doanh nghiệp.

Máy ép viên mùn cưa 3 – 3,5 tấn/h BSR 7270 – Trung Quốc

Category: Máy ép viên nén mùn cưa, máy ép cám viên công suất lớn, Máy ép viên nén mùn cưa, Máy ép viên, Máy ép viên gỗ, Máy ép viên mùn cưa, Máy ép viên nén, Máy ép viên nhập khẩu, Máy ép viên Việt Nam, Củi Trấu Giá Rẻ, Viên Nén, Bếp Đun Viên Nén, Máy Ép Củi Mùn Cưa, máy ép viên mùn cưa, may ep vien mun cua, may ep vien nen, công ty cung cấp mùn cưa, công ty xuất khẩu mùn cưa, công ty sản xuất mùn cưa, mùn cưa, Củi Trấu, Củi Mùn cưa dăm bào, củi mùn cưa, viên nén mùn cưa, dăm gỗ, mùn cưa dăm bào, viên nén trấu viên nén gỗ, viên nén trấu

Tags: Máy ép viên, Máy ép viên đã sử dụng, Máy ép viên mùn cưa , Máy ép viên mùn cưa wood chip, Máy ép viên nén gỗ wood pellet, Máy ép viên nén, Máy ép viên nén Trung Quốc, Máy ép viên nén nhập khẩu, Máy ép viên nén wood pellet xuất khẩu, Máy ép viên nén mới, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2018, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2019, Máy ép viên BSR , Máy ép viên BSR 7270, BSRWOOD, May ep vien, May ep vien da su dung, May ep vien mun cua, May ep vien mun cua wood chip, May ep vien nen go wood pellet, May ep vien nen, May ep vien nen Trung Quoc, May ep vien nen nhap khau, May ep vien nen wood pellet xuat khau, May ep vien nen moi, May ep vien nen chat luong moi nhat 2018, May ep vien nen chat luong moi nhat 2019, May ep vien bsr, May ep vien BSR 7270, vien nen mun cua, vien nen go, cui mun cua, cui trau, gia vien nen go, gia ban vien nen mun cua, gia vien nen go xuat khau, gia vien nen mun cua xuat khau, mua khuon may ep vien, ban khuon may ep vien, khuon may ep vien nen, thanh ly may ep vien nen, thanh ly may day chuyen may ep vien, may ep vien nen mun cua mini, may ep vien nen cu

máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa

Tags: Máy ép viên, Máy ép viên đã sử dụng, Máy ép viên mùn cưa , Máy ép viên mùn cưa wood chip, Máy ép viên nén gỗ wood pellet, Máy ép viên nén, Máy ép viên nén Trung Quốc, Máy ép viên nén nhập khẩu, Máy ép viên nén wood pellet xuất khẩu, Máy ép viên nén mới, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2018, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2019, Máy ép viên BSR , Máy ép viên BSR 7270, BSRWOOD, May ep vien, May ep vien da su dung, May ep vien mun cua, May ep vien mun cua wood chip, May ep vien nen go wood pellet, May ep vien nen, May ep vien nen Trung Quoc, May ep vien nen nhap khau, May ep vien nen wood pellet xuat khau, May ep vien nen moi, May ep vien nen chat luong moi nhat 2018, May ep vien nen chat luong moi nhat 2019, May ep vien bsr, May ep vien BSR 7270, vien nen mun cua, vien nen go, cui mun cua, cui trau, gia vien nen go, gia ban vien nen mun cua, gia vien nen go xuat khau, gia vien nen mun cua xuat khau, mua khuon may ep vien, ban khuon may ep vien, khuon may ep vien nen, thanh ly may ep vien nen, thanh ly may day chuyen may ep vien, may ep vien nen mun cua mini, may ep vien nen cu

Wood pellet mill, wood pellet machine, slicer, hammer crusher, dryer, pelletizer, cyclone, belt, wood pellet mill, mini pellet mill, munch pellet mill, cpm pellet mill, small pellet mill, buhler pellet mill, sawdust pellet mill, straw pellet mill, diesel wood pellet mill, ring die pellet mill, flat die pellet mill, portable pellet mill, grass pellet mill, kahl pellet mill, Pellet Machine , Feed Pellet Machine , Pellet Mill Machine ,Cpm Pellet Mill For Sale , Electric Pellet Mill , Industrial Pellet Mill, Pellet Mill Australia , Animal Feed Pellet Machine , Fish Feed Pellet

san xuat go mun cua, san xuat vien nen mun cua, cui mun cua, che bien go, go mun cua san xuat go mun cua, san xuat vien nen mun cua, cui mun cua, che bien go, go mun cua, vien nen go, may ep go vien nen, may ep vien, may che bien go, go, vien nen, trau vien, vien nen sinh khoi, nanag luong sinh khoi, day chuyen may ep go vien nen, day chuyen may ep vien, mat cat, may bam, may say, may nghien, bang tai, hoi cho , trien lam, may moc, thiet bi, thiet bi che bien go, may moc nganh go, Viên nén gỗ, wood pellet, máy ép gỗ viên nén, máy ép viên, máy chế biến gỗ, gỗ, viên nén, trấu viên, viên nén sinh khối, năng lượng sinh khối, wood pellet production mill, wood pellet machine, pelletizer, rice husk pellet, wood chip, dryer, cutter, slicer, hammer crusher, cyclone, dây chuyền máy ép gỗ viên nén, dây chuyền máy ép viên,máy cắt, máy băm, máy sấy, máy nghiền, băng tải, hội chợ, triển lãm, thiết bị, máy móc, thiết bị chế biến gỗ, máy móc ngành gỗ, trung quốc, bắc kinh, may ep vien nen mun cua truc dung, máy ép viên nén trục đứng, may ep vien nen mun cua trung quoc, thanh lý máy ép viên, giá bán máy ép viên nén, máy ép viên nén trung quốc, máy ép viên nén mùn cưa trung quốc, máy ép viên nén gỗ, giá máy ép viên nén, giá viên nén gỗ, giá máy ép viên nén, khuôn máy ép viên nén, sinh khối việt nam, máy ép viên nén chất lượng, máy ép viên nén mới

#pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #vietnam #wood #woodworking #biofuels #pellets #pellets #bsrwood #rice #woodchip #wuxi #china #machinery #machining #mechanical #pelletmill #pelletmachine #pelletproductionline #pelletindustry #woodpellet #woodpellets #woodpelletvn #vietnam #woodchip #pellet #pellets #biofuel #bioenergy #biomasspellet #biopellet #korea #southkorea #japan #wood #woodworking #machinery #machine #pelletmill #pelletmachine #china #wuxi #shanghai #wuxibsr #bsr #bsrwood #Woodpelletmill #woodpelletmachine #slicer #hammercrusher #dryer #pelletizer #cyclone #belt #woodpelletmill #minipelletmill #munchpelletmill #cpmpelletmill #smallpelletmill #buhlerpelletmill #sawdustpellet mill #strawpelletmill #dieselwoodpelletmill #ringdiepelletmill #flatdiepelletmill #portablepellet mill #grasspelletmill #kahlpelletmill #PelletMachine  #FeedPelletMachine #PelletMillMachine #PelletMillForSale  #ElectricPelletMill #IndustrialPelletMill #PelletMillAustralia #AnimalFeedPelletMachine #FishFeedPellet #ringdie #roller #die #fuel

#pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #vietnam #wood #woodworking #biofuels #pellets #pellets #bsrwood #rice #woodchip #wuxi #china #machinery #machining #mechanical #pelletmill #pelletmachine #pelletproductionline #pelletindustry #woodpellet #woodpellets #woodpelletvn #vietnam #woodchip #pellet #pellets #biofuel #bioenergy #biomasspellet #biopellet #korea #southkorea #japan #wood #woodworking #machinery #machine #pelletmill #pelletmachine #china #wuxi #shanghai #wuxibsr #bsr #bsrwood #Woodpelletmill #woodpelletmachine #slicer #hammercrusher #dryer #pelletizer #cyclone #belt #woodpelletmill #minipelletmill #munchpelletmill #cpmpelletmill #smallpelletmill #buhlerpelletmill #sawdust #dryers #mechanics #belting elletmill #strawpelletmill #dieselwoodpelletmill #ringdiepelletmill #flatdiepelletmill #portablepelletmill #grasspelletmill #kahlpelletmill #PelletMachine #FeedPelletMachine #PelletMillMachine #PelletMillForSale #milling #biomass #fuel


commenter
giá thành của cây đàn hương là bao nhiêu – Tháng Bảy 14, 2019

Cơ sở cung cấp giống đàn hương
Điện thoại: 0914.599.143
Website: viencaytrong.com

commenter
phân đạm cá – Tháng Bảy 14, 2019

Bán đạm cá tại Buôn Ma Thuột
0914.599.143

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *