Address : 24 Cầm Bá Thước Phường 7
Phú Nhuận TPHCM
Call Us : (84) 096 2537 439
Mail Us : bsrwoodpellet@gmail.com
info@bsrwood.vn
Office Time : Thứ 2 - Thứ 7
08:00 - 17:00

Giới thiệu về công nghệ Biomass Introduction about biomass energy technology 0962537439

cong nghe biomass
Tháng Tư 20, 2019

by admin Tin tức 0 comment

Giới thiệu về công nghệ Biomass

* Nhiên liệu Biomass

Nguyên liệu Biomass rẻ tiền có thể thay thế cho nguồn nguyên liệu dầu FO (hoặc DO) cho các nhà máy trong lĩnh vực như: sấy nông sản, dệt may, bao bì, rượu, cồn, bia, nước giải khát, thực phẩm khô, giấy, nung gốm sứ, sấy bột giặt, sấy gỗ, hóa dầu, dệt nhuộm, kho nhựa đường

Đầu tư sản xuất và cung cấp các loại nhiên liệu Biomass: trấu,mùn cưa, dăm bào, bột gỗ

Đầu tư hệ thống thu gom và chế biến nhiên liệu rời thành viên trấu, viên mùn cưa, củi trấu để thay thế nhiên liệu truyền thống

Ngoài ra để chủ động trong nguồn nhiên liệu cung cấp trong nước và xuất khẩu, cần nhập thiết bị máy móc (máy băm gỗ, máy sản xuất viên nén nhiên liệu) và tự khai thác nguồn nhiên liệu từ các rừng đã khai thác để tạo nguồn nhiên liệu dồi dào và ổn định.

Sản phẩm được xuất khẩu đi các nước Hàn Quốc, Nhật, Châu Âu, Châu Mỹ. Và khi cung cấp ra thị trường luôn được kiểm tra chất lượng và được kiểm chứng đánh giá thông qua làm nhiên liệu cho các lò hơi tại một số đơn vị.

Ngoài ra hàng năm, sản phẩm của chúng tôi còn được cung cấp cho các đơn vị trong nước ứng dụng làm nhiên liệu cho lò hơi đốt kiểu tầng sôi và xuất khẩu đến các thị trường khác.

* Công nghệ Biomass

Lò hơi tầng sôi đốt biomass là hướng đi phù hợp với xu thế chung của thế giới, vừa tận dụng nguồn nguyên liệu sạch có thể tái sinh, vừa góp phần giảm ô nhiễm môi trường, giảm khí thải nhà kính, tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu địa phương.

Bảng 1 cho phân tích thành phần các loại nhiên liệu hóa thạch khác nhau và so sánh với biomass

Bảng 1: Thành phần các loại nhiên liệu

Bảng này cho thấy rõ nồng độ lưu huỳnh trong dầu và than cao hơn hẳn so với các nhiên liệu còn lại, các chất sinh khối (chứa xenlulose) hầu như không chứa thành phần lưu huỳnh. Nồng độ tro trong biomass cũng không nhiều (0,48%). Tuy nhiên khi đốt biomass cần chú ý đến lượng muội nếu quá trình cháy không hoàn toàn.

* Sơ đồ nguyên lý hệ thống lò hơi biomass

Nhiên liệu được nạp vào lò từ phễu chứa liệu 2, quá trình cháy xảy ra trong buồng đốt 8 và khói trao đổi nhiệt trong lò hơi 9 và sinh hơi cấp cho tiêu thụ. Khói ra khỏi lò hơi trước hết sẽ được khử bụi khô bằng cyclone chùm hiệu suất cao 12, bụi thu lại được vít tải 15 chuyển vào nhà chứa bụi và định kỳ được đổ vào bao chuyển đi cho các cơ sở làm phân bón. Khói sau đó sẽ được cho qua cyclone ướt 19, qua bể thu bụi ướt 20 và được làm sạch bụi trước khi ra ngoài ống khói 21.

Nước trong bể thu bụi ướt được bơm tuần hoàn 22 bơm vào cyclone ướt, nước bay theo khói được bù bằng nước cấp từ ống dẫn nước đến. Nước trong bể sau đó được dẫn qua bể lọc 23, tại đây bùn cặn được thu giữ lại và hốt đổ vào bao chuyển đi cùng bụi, nước sau lọc được cho vào hố ga 24 và được bơm qua hệ thống lọc tinh 26 và nước được tái sử dụng lại cho bể thu bụi ướt.

Như vậy với các cấp khử bụi như trên, đảm bảo bụi được thu giữ chủ yếu bằng phương pháp khô, khoảng 95% lượng bụi bay được giữ tại cyclone chùm này, phần còn lại được giữ trong cyclone ướt và bể thu bụi ướt. Lượng bụi trong khói thải là không đáng kể, nhỏ hơn nhiều so với tiêu chuẩn Việt Nam.  Khi hoạt động không phát sinh nước thải ra ngoài, nước thải được tái sử dụng bằng cách lọc lại bùn và tạp chất, nước bổ sung chủ yếu để bù cho phần bay hơi ra ngoài theo ống khói.

Nhiên liệu mùn cưa

Mùn cưa được ứng dụng tạo thành các sản phẩm đặc trưng như viên nén mùn cưa, củi mùn cưa, mùn cưa ép khối. Các sản phẩm này có nhiệt trị cao gia tăng quá trình cháy

1. Viên nén mùn cưa: là chất đốt có năng lương sinh ra cao từ 4200 – 4900 kcal/kg và lượng tro tàn rất nhỏ <4%. Là sản phẩm được ưa chuộng tại châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ … Các khu vực này thường có nhiệt độ rất thấp vì vậy mỗi gia đình đều sử dụng lò sưởi.

Thông tin sản phẩm

2. Củi mùn cưa: sử dụng đốt lò hơi, lò sấy công nghiệp, đạt được hiệu suất đốt cao nhất, tiết kiệm chi phí hơn so với than đá. Củi mùn cưa ép cháy triệt để nên có lượng tro rất ít và tro được các nhà máy phân bón thu mua lại.

Thông tin sản phẩm

3. Mùn cưa ép khối: thường dùng để sử dụng trong các lò hơi, lò sưởi … là chất đốt có năng lượng sinh ra cao từ 4200 – 4900 kcal/kg và lượng tro tàn rất nhỏ < 4%. Là sản phẩm rất được ưa chuộng tại thị trường châu Âu,  Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ … các khu vực này thường có nhiệt độ thấp và mỗi gia đình đều có lò sưởi ấm

Thông tin sản phẩm

Sản phẩm cung cấp ra thị trường luôn được kiểm tra chất lượng và được kiểm chứng đánh giá thông qua làm nhiên liệu cho các lò hơi tại một số đơn vị. Ngoài ra, sản phẩm còn được cung cấp cho các đơn vị trong nước ứng dụng làm nhiên liệu cho lò hơi đốt kiểu tầng sôi và xuất khẩu đến các thị trường châu Á và châu Âu.

Nhiên liệu vỏ trấu

Vỏ trấu được sử dụng làm chất đốt cho việc phát hơi, phát nhiệt, sản xuất điện sinh học, sử dụng làm vật liệu xây dựng, sử dụng tro trấu sản xuất oxit silic, sử dụng làm thiết bị lọc nước, thiết bị cách nhiệt, làm chất độn, dùng đánh bóng các vật thể kim loại, tro trấu có thể dùng làm phân bón

1. Than vỏ trấu: có thành phần chủ yếu là carbon và SiO2 chiếm 97% trong thành phần tro sau khi đốt cháy hoàn toàn carbon. Đặc biệt tinh thể SiO2 trong trấu có kích thước rất nhỏ và tinh khiết. Than vỏ trấu được ứng dụng làm phụ gia trong ngành sản xuất thép, phụ gia trong công nghệ sản xuất xi măng, làm vật liệu hút ẩm, lắng, lọc … Hàm lượng carbon cố định là 48,73% hàm lượng SiO2 là 37,43%; hàm lượng SiO2 trong tro là 91,72% và độ ẩm lớn nhất là 9%

2. Trấu củi thanh: được ép từ trấu tự nhiên không xay nhuyễn, sản phẩm được ứng dụng đốt sinh nhiệt trong công nghiệp, sưởi ấm …

Thông tin sản phẩm

3. Trấu viên: được ép từ trấu tự nhiên không xay nhuyễn. Trấu viên được ứng dụng cho việc thay thế than đá, dầu DO, FO, than củi dùng để đốt lò hơi công nghiệp, phục vụ cho lò sấy, lò nhuộm vải, dệt sợi, công nghệ sản xuất giấy, may mặc, chế biến thủy sản, nông sản, thực phẩm … Việc thay thế nhiên liệu đốt bằng trấu viên rất thuận lợi vì có thể sử dụng ngay loại lò đốt than đá mà không cần thay đổi thiết kế ban đầu

Thông tin sản phẩm trấu viên

Ưu điểm sản phẩm là không gây ô nhiểm môi trường và lợi ích đạt hiệu quả kinh tế hơn nhiều so với than đá. Tỉ lệ lưu huỳnh trong trấu rất thấp, kéo dài tuổi thọ ghi lò, không phải xử lý xỉ than. Tro trấu có giá trị làm nguyên liệu cho các sản phẩm khác, góp phần làm sạch môi trường. Dùng viên trấu làm chất đốt có thể tiết kiệm hơn 60% chi phí nhiên liệu so với dầu DO và 40% so với than đá.

Sản phẩm cung cấp ra thị trường luôn được kiểm tra chất lượng và được kiểm chứng đánh giá thông qua làm nhiên liệu cho các lò hơi tại một số đơn vị. Ngoài ra, sản phẩm còn được cung cấp cho các đơn vị trong nước ứng dụng làm nhiên liệu cho lò hơi đốt kiểu tầng sôi và xuất khẩu đến các thị trường châu Á và châu Âu.

Nhiên liệu bã mía

Bã mía có thể dùng làm nhiên liệu lò đốt, làm bột giấy, ép thành ván dùng trong kiến trúc, cao hơn là nguyên liệu cho ngành sợi tổng hợp, lên men làm thức ăn chăn nuôi bò sữa. Do làm lượng chất xơ cao cho nên bã mía có thể thay thế các loại nguyên liệu thô khác như cỏ, rơm… Ngoài ra bã mía còn được làm nhiên liệu trong ngành công nghiệp cấp hơi-nhiệt tại các lò hơi, cấp điện thông qua khí hóa, lên men tạo nguồn nhiên liệu lỏng cho động cơ nhiệt.

Các sản phẩm đặc trưng:

1. Bã mía ép khối: bã mía ép khối được xuất khẩu sang thị trường Nhật, Hàn Quốc dùng làm thức ăn cho trâu bò …. Bã mía nguyên liệu sau khi thu gom sẽ được đưa vào ủ lên men. Khi đủ thời gian sẽ chuyển thành màu đen giống như mùn rác. Sau đó, bã mía sẽ được sấy khô và ép thành khối.

2. Viên nén bã mía: dùng để đốt lò sưởi, lót trang trại, đặc biệt dùng làm thức ăn cho gia súc trong mùa đông và là nguồn nguyên liệu rất tốt để trồng nấm

Thông tin sản phẩm:

Viên nén bã mía là một loại năng lượng sinh khối. Nó đã và đang sẽ là xu hướng năng lượng tái tạo mới bền vững và thân thiện với môi trường.

Viên nén bã mía được làm từ bã mía, được đưa vào máy xay nhuyễn, sấy rồi qua máy ép viên để tạo thành các viên nén rắn chắc, có đường kính 6mm hoặc 8mm, chiều dài từ 15-30mm.

Các ứng dụng của viên nén bã mía khá đa dạng gồm: trong chăn nuôi, trong công nghiệp, trong điện năng, trong dân dụng …

Trong chăn nuôi:

Trong công nghiệp

Throng dân dụng

Trong điện năng: được dùng làm nhiên liệu đốt trong các nhà máy nhiệt điện. Do lượng nhiên liệu cần đốt trong nhà máy nhiệt điện rất lớn nên ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc … các nhà máy nhiệt điện thường được đốt co-firing viên nén chung với nhiên liệu đốt trước đó như than đá … để giảm lượng khí thải ra môi trường.

Quá trình tạo viên nén bao gồm các giai đoạn như trên hình

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *